Kinh tế

Đối với hành khách đi đường bộ, hàng hải và đường thủy sẽ không phải xét nghiệm, tuân thủ “Thông điệp 5K” và các biện pháp phòng dịch. Riêng hàng không và đường sắt tiếp tục phải có xét nghiệm.

Theo Chi cục Chăn nuôi – Thú y (Sở NN & PTNT), trên địa bàn thị trấn Bình Mỹ, huyện Bình Lục vừa xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi.

Đại dịch Covid-19 đang tiếp tục làm đứt gãy các chuỗi cung ứng toàn cầu. Cùng với nhiều giải pháp quan trọng, quyết liệt nhằm sớm đẩy lùi dịch bệnh, các sở, ngành chức năng, các địa phương trong tỉnh đã xây dựng kế hoạch, chủ động các phương án cung cấp lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu để bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp.

27 địa phương đã chấp nhận phương án hoạt động trở lại các tuyến xe khách liên tỉnh, theo Bộ Giao thông Vận tải.

Chiều 15/10, Văn phòng Chính phủ phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông (ATGT) quốc gia tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2021.

Ngay sau khi TP Phủ Lý thực hiện giãn cách một phần 12 phường, xã để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các ngân hàng thương mại (NHTM) trên địa bàn tỉnh đã “kích hoạt’’ phương án vừa phòng chống dịch, vừa duy trì hoạt động giao dịch phục vụ khách hàng. Cách làm này đã giúp cho các đơn vị, doanh nghiệp, khách hàng nằm trong khu vực giãn cách xã hội vẫn giao dịch bình thường, góp phần bảo đảm sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân. 

Ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7, trong các ngày từ 10 – 12/10 trên địa bàn tỉnh thời tiết có mưa liên tục, với lượng mưa trung bình từ 84 – 186 mm đã làm nhiều diện tích cây vụ đông bị úng nước.

Thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) từ năm 2019 đến nay, thị xã Duy Tiên có 5 phường, xã: Tiên Ngoại, Trác Văn, Mộc Nam, Mộc Bắc, Hoàng Đông được UBND tỉnh công nhận OCOP với 13 sản phẩm. Các sản phẩm mới sau khi chuẩn hóa đã góp phần quan trọng trong xác lập vị trí nhiều mặt hàng nông sản của địa phương, nâng cao giá trị sản xuất, tăng thu nhập cho người dân.

Phát thẻ vào chợ là một trong những nội dung của phương án bảo đảm cung ứng hàng hóa thiết yếu và nhu yếu phẩm phục vụ người dân trong khu vực áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, khu phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19 được UBND TP Phủ Lý xây dựng ngay sau khi UBND tỉnh ban hành quyết định về việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội một phần 12 phường, xã của thành phố theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Qua thực tiễn triển khai, hình thức đi chợ này đã giúp cho các tiểu thương và người dân yên tâm hơn khi mua bán, bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch.

Bài 2: Bảo đảm vay vốn công khai, minh bạch, đúng đối tượng

Sáng 12/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp (DN) Việt Nam nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10). Cùng dự, có các Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Lê Văn Thành; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, 72 doanh nhân đại diện cho các thành phần kinh tế cả nước.

Khi dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp và đang lây lan trên diện rộng, các trường học trong toàn tỉnh đã bố trí cho học sinh học trực tuyến để góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Trước tình trạng đó, Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đã triển khai kế hoạch cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ ngành giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh dạy và học online hiệu quả.

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh và hoàn lưu bão số 7 trên địa bàn tỉnh đã có mưa vừa, mưa to. Tổng lượng mưa từ 7 giờ ngày 10/10 – 7 giờ ngày 11/10 từ 42 mm đến hơn 90 mm. Một số địa phương có lượng mưa khá lớn, như:  Huyện Lý Nhân 94 mm, Kim Bảng 72 mm, thị xã Duy Tiên 73 mm…

Tối muộn 10/10, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành quy định tạm thời về thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Sáng 10/10, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại Khu Công nghiệp (KCN) Đồng Văn I , Đồng Văn II (thị xã Duy Tiên); tình hình sản xuất vụ đông của huyện Lý Nhân và năng lực tiêu úng của trạm bơm Như Trác. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Quản lý các KCN, thị xã Duy Tiên và huyện Lý Nhân.

Ngày mai (11/10), Liên Bộ Tài chính - Công Thương sẽ điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ. Theo dự báo, giá có thể tăng.

Chiều 9/10, đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại Trạm bơm Võ Giang (thuộc địa bàn xã Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm). Cùng đi có đồng chí Nguyễn Anh Chức, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Thanh Liêm.

Chiều 9/10, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Vượng, Trần Xuân Dưỡng đã đi kiểm tra tình hình sản xuất vụ đông và công tác ứng phó với mưa bão tại huyện Lý Nhân và thị xã Duy Tiên.

Hồi 7 giờ ngày 09/10/2021, vị trí tâm bão số 7 ở vào khoảng 19,5 độ Vĩ Bắc; 109,8 độ Kinh Đông, trên khu vực đảo Hải Nam (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5 -10 km và đi vào Vịnh Bắc Bộ.

Thiết thực hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, bắt đầu từ tháng 7/2021, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh Hà Nam thực hiện cho vay vốn với lãi suất 0%, không cần tài sản bảo đảm để trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất, kinh doanh.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.