Biển và hải đảo Việt Nam

Khác với đất liền, mùa hoa đẹp nhất ở huyện đảo Trường Sa phải vào đầu mùa hè. Khi ấy, hoa sứ, hoa giấy, hoa mào gà, hoa trang, hoa mười giờ, hoa cúc lá nhám, hoa vạn thọ… khoe sắc rực rỡ dưới nắng vàng.

Một phiên bản đồng hồ đặc biệt của một thương hiệu Nhật Bản vừa được ra mắt tại Hà Nội với hình Khuê Văn Các ở mặt trước đồng hồ và đặc biệt là hình bản đồ Việt Nam gồm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ở mặt sau.

Ngày 5-12, Ban liên lạc các chiến sĩ Trường Sa, Quỹ Trường Sa – Nhà giàn DK1 hành trình của trái tim phối hợp Công ty TNHH Truyền thông và Giải trí Hoàng Trường (Hoàng Trường Media) giới thiệu ứng dụng Lịch Trường Sa trên nền tảng Apple Store và Google Play.

“Từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường sư phạm, tôi luôn tâm niệm sau này sẽ đi những vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo dạy học. Tôi sẽ đến nơi khó khăn để giúp học sinh, vì nhìn các em tôi lại nhớ đến chính hoàn cảnh mình ngày trước. Lời khuyên trên giường bệnh của ba đã giúp tôi có ngày được nắn nót từng nét viết của học trò ở Trường Sa hôm nay...” – thầy Nguyễn Hữu Phú hạnh phúc chia sẻ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng ra thông cáo bác bỏ hoàn toàn nội dung phát ngôn của người đồng cấp phía Trung Quốc là Việt Nam “chiếm đóng” Trường Sa.

Ngày 31/10, tại thành phố Đà Nẵng, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về biển, đảo cho đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trung ương và địa phương cả nước.

Ở những nơi có điều kiện khí hậu, địa hình đặc thù như quần đảo Trường Sa, chuyện tăng gia sản xuất vô cùng khó khăn, vất vả. Ấy vậy mà những vườn rau vẫn xanh tốt, giàn mướp, giàn bí, cây đu đủ trĩu quả, đàn lợn, đàn gà béo khỏe… và những chàng lính đảo ngày ngày vẫn có nhiều chuyện vui tăng gia để kể cho những vị khách đến thăm đảo.

Tới thăm các điểm đảo trên quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa), đâu đâu chúng tôi cũng bắt gặp hình ảnh Bác Hồ và những lời dạy của Người được đăng treo tại những nơi trang trọng nhất. Những lời dạy của Bác đã trở thành động lực, tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho quân và dân các điểm đảo trong quyết tâm giữ vững vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ngày 24/10, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã tổ chức khai mạc triển lãm 100 bức ảnh với chủ đề “Việt Nam - Nhìn từ biển” tại trụ sở Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam, TP Hồ Chí Minh.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

giá gas hôm nay giá heo hơi hôm nay

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.