Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam

Qua 5 năm thực hiện, Đề án “Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam giai đoạn 2019 - 2023” luôn có sự đồng thuận, ủng hộ của các bộ, ban, ngành, địa phương, đơn vị chức năng.

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam
Thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc và các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Thời gian tới, tiếp tục phát huy vai trò của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương các cấp, nhất là ở cơ sở trong lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện Luật cảnh sát biển Việt Nam; chủ động phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tạo sự chuyển biến về nhận thức, ý thức trong tham gia nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, chấp hành pháp luật và giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn trên biển, góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân trên biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Đây là phát biểu chỉ đạo của Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tại Hội nghị tổng kết thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam, giai đoạn 2019 - 2023” được Bộ Quốc phòng tổ chức trực tiếp và kết nối trực tuyến tới 45 điểm cầu tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển chiều 26/3.

Qua 5 năm thực hiện, Đề án “Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam giai đoạn 2019 - 2023” luôn có sự đồng thuận, ủng hộ của các bộ, ban, ngành ở Trung ương, sự tham gia tích cực, nghiêm túc, với quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có biển, các Quân khu 3, 4, 5, 7, 9, Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam và Ban Chỉ đạo Đề án các cấp.

Các ban, bộ, ngành, địa phương, đơn vị đã bám sát mục tiêu, nội dung, nhiệm vụ, kế hoạch thực hiện Đề án, huy động tối đa các nguồn lực, phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị, đa dạng các hình thức, vận dụng các mô hình, chương trình, cách làm hay, sáng tạo, linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương, đơn vị.

Các tham luận tại hội nghị đã tập trung đánh giá nêu bật tính hiệu quả trong việc phối hợp giữa Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển - Cơ quan Thường trực thực hiện Đề án của Bộ Quốc phòng; các bộ, ban, ngành ở Trung ương, địa phương; các đơn vị lực lượng vũ trang và các cơ quan chức năng liên quan chủ động tham mưu triển khai tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống thông tin cơ sở và lồng ghép thông qua các hoạt động của cơ quan, đơn vị, địa phương. Các ý kiến cũng nêu những ý kiến, đề xuất Bộ Quốc phòng tiếp tục tham mưu, trình Chính phủ tiếp tục cho phép kéo dài thời gian thực hiện Đề án tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam trong giai đoạn tới.

Thượng tướng Võ Minh Lương đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà các cơ quan, đơn vị, địa phương đạt được trong thực hiện Đề án "Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam" trong 5 năm qua. Về phương hướng trong thời gian tới, Thượng tướng Võ Minh Lương yêu cầu: Sau hội nghị tổng kết Đề án, các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam trên phạm vi cả nước, trong đó tập trung tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân ở các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có biển, các lực lượng chức năng thuộc ban, bộ, ngành, đơn vị, lực lượng vũ trang có liên quan đến biển; tuyên truyền để các quốc gia trên thế giới và khu vực hiểu đầy đủ, chính xác hơn về chính sách, pháp luật quản lý, bảo vệ biển, đảo của Việt Nam nói chung, Luật Cảnh sát biển Việt Nam nói riêng.

Thượng tướng Võ Minh Lương cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục tiếp thu những ý kiến tham luận tại hội nghị này, từ đó tiếp tục nghiên cứu, đề xuất cấp trên, đồng thời tìm biện pháp nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa các cơ quan, tổ chức, địa phương với các đơn vị quân đội trong việc thực hiện Đề án sau tổng kết; gắn công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, trong đó có Luật Cảnh sát biển với nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương, đơn vị quân đội.

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam
Thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Đề án. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Nhân dịp này, Bộ Quốc phòng đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 5 tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Đề án. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cũng đã tặng Bằng khen cho 175 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam giai đoạn 2019 - 2023”.

Theo baotintuc.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy