Tưởng niệm các Liệt sỹ hy sinh bảo vệ đảo Gạc Ma

Kỷ niệm 36 năm Ngày 64 chiến sĩ Hải quân Việt Nam tại đảo Gạc Ma, thuộc Trường Sa của Việt Nam, hy sinh để bảo vệ Tổ quốc (14/3/1988 - 14/3/2024), tối 13/3, tại phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình), Ban Liên lạc Cựu binh Gạc Ma, Chi hội Văn học nghệ thuật Ba Đồn - Quảng Trạch, UBND phường Quảng Phúc đã tổ chức dâng hương, thả vòng hoa tưởng niệm, tri ân các Liệt sỹ.

Tưởng niệm các Liệt sỹ hy sinh bảo vệ đảo Gạc Ma
Các cựu chiến binh, thân nhân các liệt sĩ Gạc Ma thả đèn, vòng hoa tưởng nhớ các liệt sĩ. Ảnh: TTXVN phát

Bên bờ sông Gianh, các cựu chiến binh, thân nhân của các Liệt sỹ Gạc Ma từ các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị đã cùng ôn lại sự kiện Gạc Ma cách đây 36 năm về trước. Ngày 14/3/1988, 64 chiến sĩ đã anh dũng hy sinh tại đảo Gạc Ma thuộc Trường Sa (Việt Nam) vì sự nghiệp bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Sự kiện lịch sử Gạc Ma đã minh chứng minh cho sự kiên trung, kiên cường, dũng cảm của các chiến sỹ Hải quân Việt Nam.

Theo đại diện Ban Liên lạc Cựu binh Gạc Ma, tỉnh Quảng Bình là một trong những địa phương có số liệt sỹ anh dũng hy sinh tại sự kiện Gạc Ma nhiều nhất với có 13 Liệt sỹ. Lễ tưởng niệm là dịp nhằm giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ trẻ luôn luôn nói gương thế hệ đi trước, quyết tâm giữ vững chủ quyền biển đảo đất nước.

Tại lễ tưởng niệm, đại diện thân nhân gia đình Liệt sỹ hy sinh tại Gạc Ma và các cựu chiến binh, cựu quân nhân từng công tác, chiến đấu tại Trường Sa đã dành một phút mặc niệm và dâng hương tưởng nhớ các Liệt sỹ đã hy sinh tại Gạc Ma. Sau đó, 64 ngọn nến được thắp sáng, biểu trưng cho hương hồn 64 Liệt sỹ và kết vòng hoa tươi thả xuống dòng sông Gianh để chảy ra biển Đông, tri ân sự dũng cảm chiến đấu, hy sinh của các Liệt sỹ.

Sáng 14/3, tại phường Quảng Phúc, Lễ gắn gắn biển tên đường mang tên Anh hùng Liệt sỹ Trần Văn Phương (hy sinh tại sự kiện Gạc Ma) sẽ diễn ra, như một sự tri ân đối với người con quê hương đã anh dũng hy sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Theo baotintuc.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy