Giám sát chi trả lương, thưởng Tết cho người lao động

Sở LĐ-TB-XH các tỉnh, thành giám sát, hỗ trợ doanh nghiệp, người sử dụng người lao động thực hiện quy định về tiền lương, kế hoạch thưởng Tết cho người lao động. Đây là một trong những yêu câu của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Bộ này cũng giao lãnh đạo các sở chủ động phối hợp với ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, Liên đoàn lao động cấp tỉnh và đơn vị liên quan, nắm bắt tình hình sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp gặp khó khăn khi bị cắt đơn hàng, giảm việc làm của người lao động. 

Giám sát chi trả lương thưởng Tết cho người lao động
Đảm bảo chính sách lương thưởng Tết cho người lao động. Ảnh: VietNamNet.

Có giải pháp phù hợp để hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy phục hồi, phát triển thị trường lao động.

Bộ đề nghị các sở LĐ-TB&XH giám sát, hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp, người sử dụng lao động trên địa bàn thực hiện đúng chính sách đối với người lao động về tiền lương, thưởng và các chế độ phúc lợi khác theo quy định, nhất là dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2023. 
 
Các địa phương cần tăng cường thực hiện các giải pháp, thúc đẩy xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp; có biện pháp thích hợp để ngăn ngừa, giảm thiểu các tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể phát sinh trên địa bàn. 

Theo vietnamnet.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.