Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức sinh hoạt dưới cờ

Sáng 25/9, các thầy cô giảng dạy môn Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp phối hợp với tổ Đoàn – Đội trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (Phân hiệu Trường ĐHSP Hà Nội tại Hà Nam) cùng giáo viên chủ nhiệm các lớp tổ chức chương trình Sinh hoạt dưới cờ.

Trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành tổ chức sinh hoạt dưới cờ
Cô Nguyễn Thị Thanh Thủy, Hiệu trưởng tặng cờ cho lớp xuất sắc tuần 3 của hai khối THCS và THPT của nhà trường năm học 2023-2024.

Tại chương trình, sau phần tổng kết công tác thi đua và trao thưởng cho hai lớp xuất sắc khối THCS và khối THPT trong tuần 3 của năm học, học sinh toàn trường được hòa mình vào chủ đề của buổi sinh hoạt dưới cờ của môn Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp theo chương trình GDPT 2018 với nhiều nội dung phong phú.

Trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành tổ chức sinh hoạt dưới cờ
  Học sinh Phạm Thị Thanh Thảo, lớp 6A1 chia sẻ cảm xúc ngày đầu nhập trường tại chương trình.

Ngoài các tiết mục văn nghệ do các em học sinh biểu diễn, tại chương trình sinh hoạt dưới cờ ngày 25/9, học sinh toàn trường được nghe chia sẻ cảm xúc ngày đầu nhập trường của 1 bạn học sinh khối lớp 6; được giới thiệu về các Câu lạc bộ theo sở thích của nhà trường, để mỗi học sinh được khám phá, phát triển năng lực bản thân; được nghe những chia sẻ, trao đổi của các thầy, cô thông qua Tọa đàm “Bạo lực học đường và cách ứng xử”.

Trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành tổ chức sinh hoạt dưới cờ
Cô Nguyễn Thị Hải Thịnh, cán bộ Tư vấn học đường giải đáp các thắc mắc cho học sinh tại Tọa đàm trao đổi về những vấn đề bạo lực học đường.

Thông qua tọa đàm, học sinh các khối, lớp của nhà trường được trực tiếp bày tỏ suy nghĩ về các vấn đề liên quan đến bạo lực học đường ở trong và ngoài nhà trường; các hình thức bạo lực về mặt thể chất, tinh thần; các biện pháp ứng xử khi gặp những sự việc cụ thể liên quan đến bạo lực học đường. Qua đó giúp các em học sinh cởi mở hơn, có những kiến thức bổ ích giúp nhà trường xây dựng được môi trường học tập an toàn, lành mạnh.

Thế Phương – Thanh Hà

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy