Giáo dục

Chiều 6/1, tại Trường THCS Trần Phú (phường Minh Khai, thành phố Phủ Lý), Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Nhà xuất bản Kim Đồng, Công ty Cổ phần TM&CN Quang Anh, Công ty Cổ phần công nghệ Silicom tổ chức trao tặng Phòng học thông minh và Thư viện Kim Đồng cho thầy và trò nhà trường.

Ngày 31/12/2021, tập thể CBGV trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành vui mừng được đón Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu về thăm và làm việc với nhà trường.

Những năm gần đây, cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, sự ủng hộ của xã hội, ngành giáo dục Hà Nam đã chủ động triển khai thực hiện nhiều giải pháp tích cực nhằm đổi mới và phát triển giáo dục toàn diện. Những kết quả về giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) sau 25 năm tái lập tỉnh đã cho thấy rõ điều này.

Chiều 29/12, tại Trường THPT chuyên Biên Hòa, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức khai mạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học cấp tỉnh Hà Nam năm học 2021- 2022. 

Nhiều năm gần đây, cùng với việc khai thác và sử dụng các nguồn học liệu “cứng” từ sách giáo khoa, sách và tài liệu tham khảo giấy..., các nhà trường trên địa bàn tỉnh còn tăng cường việc xây dựng kho học liệu số nhằm phục vụ ngày càng hiệu quả hơn công tác dạy và học trong nhà trường.

Ông Phạm Văn Quân, Phó Chủ tịch UBND TP Phủ Lý cho biết: Trường THCS Liêm Tuyền là trường học duy nhất của tỉnh chưa đạt chuẩn và gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất trường lớp.

Đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 cũng như hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học, Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành-Hà Nam đã phối hợp với Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành – Hà Nội và Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Nghiệp vụ Sư phạm – Trường ĐHSP Hà Nội tổ chức bồi dưỡng tăng cường năng lực theo chuẩn nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường.

Giáo dục Quốc phòng - An ninh (QP-AN) là một môn học có tính đặc thù nhằm trang bị cho học sinh THPT nhiều kiến thức, kỹ năng về quân sự, an ninh và hình thành cho các em nhận thức, tư duy đúng đắn về nghĩa vụ công dân tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chiều 23/12, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức hội nghị Tổng kết Hội thi giáo viên chủ nhiệm (GVCN) lớp giỏi cấp THPT năm học 2021-2022. 

Sáng ngày 17/12, tại Trường THPT A Phủ Lý, đã diễn ra lễ khai mạc Hội thi giáo viên chủ nhiệm (GVCN) lớp giỏi cấp THPT tỉnh, năm học 2021-2022.

Sau khi 01 học sinh của trường được xác định mắc Covid-19, Trường Tiểu học Lương Khánh Thiện (thành phố Phủ Lý) trước mắt tạm dừng dạy trực tiếp tại trường và chuyển học online trong 1 tuần, bắt đầu từ ngày 15/12.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường tổ chức kiểm tra, đánh giá định kỳ trực tiếp với học sinh lớp 1 và 2, trừ trường hợp bất khả kháng.

Sau 2 tháng các trường học trên địa bàn TP Phủ Lý tạm thời đóng cửa để phòng, chống dịch Covid-19, đến nay, khi học sinh các cấp được đi học trực tiếp trở lại, nền nếp dạy và học cũng được các nhà trường nhanh chóng ổn định, bảo đảm chất lượng.

Sáng 10/12,  Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Phủ Lý đã khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học năm học 2021- 2022.

Hiện nay, mặc dù được khuyến khích tự chủ trên nhiều mặt nhưng do một số lý do nên hầu hết các cơ sở giáo dục mới cơ bản chủ động thực hiện được việc tự chủ về chuyên môn, và coi đó là mấu chốt để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ giáo dục, nhất là khi đã bắt đầu bước vào lộ trình thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (CTGDPT) 2018.

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho học sinh thời gian qua đã được các cơ quan chức năng, nhà trường triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh, trong đó, ghi nhận mô hình Tổ pháp chế của Trường THPT B Phủ Lý đã có nhiều sáng tạo trong cách thức triển khai, đem lại hiệu quả thiết thực, hiệu ứng tích cực trong học sinh cũng như cán bộ, giáo viên nhà trường.

Sau khi xem xét đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh đi học trở lại để đảm bảo nội dung chương trình năm học 2021 – 2022 và ý kiến của Thường trực Tỉnh uỷ tại Hội nghị Giao ban ngày 17/11, UBND tỉnh quyết định cho học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh trở lại trường học từ 22/11/2021

Chiều 18/11, UBND thành phố Phủ Lý đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua (PTTĐ), khen thưởng năm học 2020-2021.

Chiều 15/11, UBND huyện Lý Nhân đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm học 2020- 2021. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến giữa điểm cầu UBND huyện và điểm cầu các xã, thị trấn.

Năm học 2021 - 2022 là năm học đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông (CTGDPT) 2018 ở cấp THCS. Mặc dù triển khai dạy, học chương trình và sách giáo khoa (SGK) mới trong điều kiện có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng do có sự chuẩn bị khá tốt các điều kiện nên đến thời điểm này, việc dạy và học theo CTGDPT 2018 và SGK mới đối với lớp 6 của huyện Thanh Liêm tương đối nền nếp, ổn định.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.