Xã hội

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 168/NQ-CP ngày 31/12/2021 về một số cơ chế, chính sách trong phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, trong ngày 1 Tết dương lịch năm 2022, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 88 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh.

Ngày 31/12/2021, tập thể CBGV trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành vui mừng được đón Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu về thăm và làm việc với nhà trường.

Liên quan đến 14 trường hợp nhiễm biến thể Omicron trên 4 chuyến bay, Bộ Y tế yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm và trả kết quả nhanh các trường hợp nguy cơ, gồm: người cùng trên xe đưa đón; nhân viên phục vụ tại khách sạn, tiếp viên hàng không, nhân viên phục vụ mặt đất...

Những năm gần đây, cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, sự ủng hộ của xã hội, ngành giáo dục Hà Nam đã chủ động triển khai thực hiện nhiều giải pháp tích cực nhằm đổi mới và phát triển giáo dục toàn diện. Những kết quả về giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) sau 25 năm tái lập tỉnh đã cho thấy rõ điều này.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, ngày 31/12 trên địa bàn tỉnh ghi nhận 96 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Đảng bộ Sở Y tế hiện có 400 đảng viên sinh hoạt tại 15 đầu mối trực thuộc.

Xác định đồng hành cùng thanh niên trên con đường khởi nghiệp, lập nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức đoàn, thời gian qua, Thị đoàn Duy Tiên đã có nhiều hoạt động khuyến khích, hỗ trợ, tiếp lửa cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trên con đường khởi nghiệp, lập nghiệp. Qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình thanh niên làm ăn có hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, trong ngày 30/12 trên địa bàn tỉnh ghi nhận 99 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 29/12, Bộ Y tế có công văn gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước và Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ về việc điều chỉnh định nghĩa ca bệnh COVID-19.

Những ngày qua, tại các huyện: Bình Lục, Kim Bảng, Thanh Liêm, Lý Nhân và thị xã Duy Tiên xuất hiện nhiều F0 trong các CCN, KCN. Diễn biến dịch bệnh Covid-19 được đánh giá ngày càng phức tạp khi Tết Nguyên đán đang đến gần, người dân ở nhiều địa phương có dịch trở về quê ăn Tết tăng. Cùng với tăng cường các biện pháp chống dịch hiệu quả, công tác truyền thông được kích hoạt mạnh mẽ nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh. 

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, ngày 29/12 trên địa bàn tỉnh ghi nhận 92 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 29/12, tại Trường THPT chuyên Biên Hòa, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức khai mạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học cấp tỉnh Hà Nam năm học 2021- 2022. 

Đến ngày 28/12 toàn tỉnh có 579 người đang mắc Covid-19, trong đó 244 ca điều trị tại Bệnh viện dã chiến của tỉnh; trên 100 ca điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi; 2 ca điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương; còn lại chủ yếu điều trị tại các Cơ sở thu dung, điều trị F0 của các huyện, thị xã, các TTYT,...Sáng 29/12 toàn tỉnh ghi nhận thêm 47 F0. Trước tình hình các cơ sở điều trị F0 tuyến tỉnh đã đầy, trong khi chờ triển khai việc điều trị F0 thể nhẹ tại nhà, một số huyện, thị xã phải mở rộng cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại địa phương. 

Sáng 29/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tỉnh (viết tắt là BCĐ) đã họp đánh giá tình hình, kết quả công tác phòng chống dịch covid-19 thời gian qua, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, nhất là trong dịp Lễ, Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Nhiều năm gần đây, cùng với việc khai thác và sử dụng các nguồn học liệu “cứng” từ sách giáo khoa, sách và tài liệu tham khảo giấy..., các nhà trường trên địa bàn tỉnh còn tăng cường việc xây dựng kho học liệu số nhằm phục vụ ngày càng hiệu quả hơn công tác dạy và học trong nhà trường.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, trong ngày 28/12 trên địa bàn tỉnh tiếp tục ghi nhận 96 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 28/12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng và công tác bệnh viện năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. 

Việt Nam đã ghi nhận trường hợp nhiễm biến thể Omicron đầu tiên, là người nhập cảnh, đã cách ly.

Ông Phạm Văn Quân, Phó Chủ tịch UBND TP Phủ Lý cho biết: Trường THCS Liêm Tuyền là trường học duy nhất của tỉnh chưa đạt chuẩn và gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất trường lớp.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.