Xã hội

Đến ngày 5/8/2022 mới có 35% người lao động(NLĐ) tại các khu công nghiệp(KCN) trên địa bàn tỉnh tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi nhắc lại lần 2(mũi 4). Tỷ lệ này là quá thấp, nguy cơ bùng phát dịch cao khi dịch Covid-19 trên thế giới còn phức tạp và khó lường, khi một số biến thể phụ của dòng Omicron đã xâm nhập vào nước ta với khả năng lây lan nhanh.

Đó là ý kiến phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra sáng 6/8.

Bộ GD-ĐT vừa ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, những năm qua, tuổi trẻ phường Lê Hồng Phong (TP Phủ Lý) đã xung kích, tình nguyện thực hiện nhiều công trình, phần việc, hoạt động cụ thể, thiết thực, ý nghĩa vì cộng đồng, góp phần xây dựng đô thị văn minh, bảo đảm an sinh xã hội.

Sáng 5/8, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Bình Lục tổ chức tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác hội năm 2022 cho gần 160 cán bộ hội các cấp trên địa bàn.

Sáng 5/8, tại chùa Bầu, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam tỉnh Hà Nam đã tổ chức sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm và bế giảng khóa an cư kết hạ PL 2566 – DL 2022.

Ghi nhận thực tế cho thấy, với những kết quả đạt được trong công tác bồi dưỡng HSG thời gian qua, các trường THPT không chuyên đã có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà nói chung, với công tác bồi dưỡng HSG nói riêng.

Xác định xây dựng trường học không khói thuốc lá chính là tạo môi trường học tập và làm việc trong lành, giúp ngăn ngừa tình trạng hút thuốc trong học sinh, nhiều năm qua, các cấp học, trường học trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã có nhiều việc làm tích cực, nỗ lực xây dựng trường học không khói thuốc.

Trong 2 ngày (4-5/8), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức hội cho 84 đại biểu là Thường trực và cán bộ làm công tác tổ chức hội cấp tỉnh của 25 tỉnh, thành khu vực phía Bắc và Hội Phụ nữ Bộ Công an, Ban Phụ nữ Quân đội, Ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Hội Nữ trí thức Việt Nam.

Kinh tế và tổ chức sản xuất là 1 trong 4 nhóm tiêu chí thuộc Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới (NTM).

Nhằm giúp người chấp hành xong án phạt tù về địa phương có cơ hội hoàn lương, tái hòa nhập cộng đồng, năm 2010 Hội Cựu chiến binh (CCB) thị trấn Bình Mỹ (Bình Lục) triển khai mô hình “2+1” (hai CCB giúp đỡ, giáo dục một người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng). Mô hình đã phát huy hiệu quả thiết thực, tiếp thêm niềm tin, động lực cho người lầm lỗi sớm hòa nhập cộng đồng và phấn đấu vươn lên ổn định cuộc sống.

Trong 2 ngày (2-3/8), Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, ngành y tế đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19, đặc biệt là tiêm cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, bảo đảm điều kiện an toàn cho học sinh đến trường trong năm học mới; đồng thời tăng độ bao phủ vaccine phòng Covid-19 tạo miễn dịch cộng đồng.

Ngày 2/8, UBND huyện Kim Bảng đã tổ chức hội nghị đôn đốc tiến độ di chuyển mồ mả riêng lẻ về nghĩa trang tập trung; Xây dựng, sửa chữa nhà văn hóa (NVH) thôn, tổ dân phố; Cải cách hành chính(CCHC). Dự hội nghị có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các phòng chức năng; Lãnh đạo các xã, thị trấn và cán bộ chuyên môn.

Báo cáo của Sở Y tế ngày 1/8 cho biết, toàn tỉnh hiện có 188 người đang mắc Covid-19, trong đó có 13 ca điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, còn lại điều trị tại các cơ sở thu dung điều trị Covid-19 trên địa bàn và tại nhà. Trong đó các ca đang mắc Covid-19 có 2 trường hợp diễn biến nặng. Trong ngày cũng có 13 ca mắc mới.

Thực hiện chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam về việc triển khai chương trình bếp đun cải tiến tiết kiệm năng lượng và bình lọc nước, Hội LHPN tỉnh vừa phối hợp với Công ty TNHH tư vấn đầu tư và thương mại INTRACO triển khai Chương trình phân phối miễn phí bình lọc nước cho gia đình hội viên, phụ nữ nghèo, cận nghèo trên địa bàn phường Hoàng Đông, thị xã Duy Tiên.

Những năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi (NCT) trên địa bàn tỉnh đã được các cấp, các ngành và toàn xã hội quan tâm thực hiện. NCT được thụ hưởng đầy đủ chính sách chăm sóc sức khỏe ban đầu, khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí, tham gia các hoạt động thể dục thể thao... Nhờ đó, sức khỏe và tinh thần của NCT từng bước được cải thiện, góp phần nâng cao chất lượng dân số.

Những ngày gần đây, tại các khu chợ, địa điểm công cộng, khu dân cư… trên địa bàn tỉnh, nhiều bạn trẻ trong màu áo xanh tình nguyện đã đến gặp từng người dân để tuyên truyền, cài đặt và hướng dẫn sử dụng nhiều ứng dụng tiện ích trên điện thoại thông minh. Đây là một trong những hoạt động thiết thực mà Đội hình thanh niên tình nguyện “Chuyển đổi số cộng đồng” của các tổ chức đoàn thanh niên trên toàn tỉnh đang thực hiện, hướng tới mục tiêu hình thành nên những công dân số.

Với phương châm hoạt động hướng về cơ sở, sự vào cuộc, chỉ đạo sâu sát của cả hệ thống chính trị, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở xã Đại Cương (Kim Bảng) ngày càng phát triển cả về bề rộng lẫn chiều sâu. Qua đó, góp phần ổn định an ninh chính trị, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, tiến bộ trong nhân dân, thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn phát triển bền vững.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn - PV) từ điểm thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh các ngành thuộc nhóm đào tạo giáo viên trình độ đại học và ngành giáo dục mầm non trình độ cao đẳng năm 2022.  

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.