Xã hội

Chiều 15/7, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) tỉnh Hà Nam năm 2021 tổ chức hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2021. Đồng chí Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Hà Nam năm 2021 dự và chủ trì hội nghị.

Đánh giá công tác 6 tháng đầu năm 2022 tại Hội nghị sơ kết công tác hội sáng 15/7, Hội Nông dân (HND) tỉnh khẳng định các cấp hội nông dân từ tỉnh đến cơ sở đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, trong đó chú trọng đến các hoạt động phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững… Tuy nhiên, giá cả các mặt hàng tăng mạnh và tác động của dịch bệnh Covid-19 đến việc làm, thu nhập đã ảnh hưởng nhiều đến đời sống và các phong trào nông dân.

Trong 2 ngày (14-15/7), Đoàn Thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh huyện Lý Nhân tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự đại hội có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, các ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo một số doanh nghiệp cùng 145 đoàn viên ưu tú đại diện cho trên 7.600 đoàn viên trong toàn huyện.

Sau khi UBND tỉnh ban hành Quyết định 1228/QĐ-UBND về việc ủy quyền phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động (NLĐ) trên địa bàn tỉnh theo Quyết định 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022  của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (gọi tắt là QĐ 08), thị xã Duy Tiên đã nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện. Nhiều doanh nghiệp, NLĐ đang làm việc tại các KCN trên địa bàn thị xã rất phấn khởi trước sự hỗ trợ kịp thời, giúp đời sống công nhân bớt khó khăn sau đại dịch Covid-19.

Chiều 14/7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Căn cứ vào các quy định và theo đề nghị của lãnh đạo Sở Y tế, ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh vừa có quyết định về việc giải thể Bệnh viện Dã chiến(BVDC) số 1 tỉnh Hà Nam.

Trong 2 ngày 13, 14/7, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Thanh Liêm tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự và chúc mừng đại hội có các đồng chí lãnh đạo Hội CCB tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo Hội CCB các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo các xã, thị trấn cùng hơn 130 đại biểu đại diện cho hơn 7 nghìn hội viên CCB về dự.

Bình Lục đã thực hiện triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng đợt tăng cường được trên 22 nghìn liều trong vòng 1 tháng qua, từ ngày 13/6 đến nay.

Ngày càng nhiều trường đại học dùng chứng chỉ tiếng Anh IELTS là một tiêu chí quan trọng để xét tuyển đầu vào. Đó là lý do chính để phong trào học IELTS ở Hà Nam ngày càng phát triển trong học sinh, đặc biệt là học sinh THPT. Việc học sinh học tiếng Anh để có được chứng chỉ IELTS đã có từ một số năm trước nhưng đặc biệt sôi động hơn trong hè năm 2022.

Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, hình ảnh các bạn thanh niên tình nguyện (TNTN) khoác trên mình chiếc áo xanh đặc trưng khẩn trương phát từng chai nước, chiếc bút, hỗ trợ đưa đón thí sinh trong những trường hợp khẩn cấp, tư vấn, động viên các em và tham gia phân luồng giao thông… đã trở thành “đặc sản” mỗi mùa thi.

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), chiều 12/7, Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Bế, sinh năm 1933 (trú tại thôn Do Lễ, xã Liên Sơn, huyện Kim Bảng).

Thay vì là môn lựa chọn, Lịch sử sẽ có phần bắt buộc với 52 tiết ở mỗi năm lớp 10, 11 và 12, theo kế hoạch thực hiện môn học này của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sáng 11/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Chiều ngày 11/7, Khối thi đua Văn hóa - Xã hội tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Trần Xuân Dưỡng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo phụ trách khối; lãnh đạo các sở, ngành trong khối.

Theo Công văn 1523, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) yêu cầu các Sở GD&ĐT công bố kết quả tốt nghiệp THPT vào ngày 24/7/2022. Việc xét công nhận thi tốt nghiệp THPT hoàn thành chậm nhất ngày 26/7/2022.

Ban Quản lý (BQL) các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh phối hợp với UBND huyện Thanh Liêm vừa tổ chức hội nghị Hỗ trợ tuyên truyền công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp (DN) trong KCN Thanh Liêm.

Thời gian qua, ngành giáo dục huyện Bình Lục đã chủ động khắc phục khó khăn, thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông (CTGDPT) 2018.

“Mái ấm công đoàn” là chương trình an sinh xã hội mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc được triển khai xuyên suốt, hiệu quả trong nhiều năm nay nhằm chung tay giúp đỡ, hỗ trợ những người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức công đoàn với đoàn viên, NLĐ, tạo động lực để họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Theo Nghị quyết của Chính phủ, người lao động thuộc đối tượng được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội để đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, có nhu cầu vay vốn đi làm việc ở Hàn Quốc theo Thỏa thuận về phái cử và tiếp nhận lao động Việt Nam trong Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (Chương trình EPS), được vay đến 100 triệu đồng để ký quỹ tại Ngân hàng Chính sách xã hội mà không phải thực hiện bảo đảm tiền vay.

Năm 2018, Liêm Túc là một trong những xã cuối cùng của huyện Thanh Liêm đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM). Sau khi đạt chuẩn, Liêm Túc xác định rõ: Việc duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM là mục tiêu xuyên suốt, đòi hỏi sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.