Xã hội

Trước tình hình số F0 tăng nhanh, trong đó có nhiều F0 nhiễm bệnh ở thể nhẹ, không có triệu chứng, trong khi đó tỷ lệ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 của người dân đạt cao, Sở Y tế đã tham mưu với UBND tỉnh ban hành Kế hoạch Thực hiện quản lý, chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà trên địa bàn tỉnh. Đến ngày 5/1/2022, đã có 3 huyện: Kim Bảng, Lý Nhân, Bình Lục chính thức triển khai điều trị F0 thể nhẹ tại nhà, bước đầu mở ra một hướng mới trong điều trị F0 cũng như ứng phó với đại dịch Covid-19 khi tỷ lệ tiêm vắc-xin đã đạt cao.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam vừa công bố 94 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày 06/01/2022 đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh.

Chiều 6/1, Huyện ủy, UBND huyện Thanh Liêm tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy với hơn 50 đại biểu đại diện cho trên 23 nghìn cán bộ, hội viên (CBHV) nông dân trên địa bàn.

Chiều 6/1, tại Trường THCS Trần Phú (phường Minh Khai, thành phố Phủ Lý), Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Nhà xuất bản Kim Đồng, Công ty Cổ phần TM&CN Quang Anh, Công ty Cổ phần công nghệ Silicom tổ chức trao tặng Phòng học thông minh và Thư viện Kim Đồng cho thầy và trò nhà trường.

Thời gian qua, mô hình “Nhóm nòng cốt” tuyên truyền, phổ biến, giáo dục (TTPBGD), tư vấn pháp luật và hòa giải ở cơ sở của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Bình Lục đã góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy ước, hương ước của địa phương tới cán bộ, hội viên và nhân dân ở từng khu dân cư. 

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, ngày 5/1 trên địa bàn tỉnh ghi nhận 75 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh.

Khoảng từ 20/12/2021 số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh tăng cao, bình quân mỗi ngày có từ vài chục ca đến gần 100 ca mắc mới. Các bệnh nhân được thu dung điều trị tại Bệnh viện Dã chiến của tỉnh, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, các trung tâm y tế và Cơ sở thu dung, điều trị F0 cấp huyện, thị xã, thành phố. 

Theo báo cáo của Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và cả nước nói chung tiếp tục diễn biến phức tạp. Đặc biệt trong 15 ngày gần đây, số F0 tăng nhanh, trung bình mỗi ngày có trên 50 ca, tập trung chủ yếu ở khu vực có đông công nhân lao động làm việc. Trong khi Tết Nguyên đán đang đến gần, người dân di chuyển từ các tỉnh có dịch về quê ăn Tết đông, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh khó lường, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh yêu cầu các địa phương, đơn vị tăng cường các biện pháp chống dịch hiệu quả, bảo đảm cho nhân dân đón Tết vui vẻ, đầm ấm và an toàn.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam vừa công bố 79 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày 04/01/2022 đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh, qua đó nâng tổng số lên 2.734 trường hợp, kể từ ca bệnh phát hiện ở thôn Lê Lợi, xã Phù vân, TP. Phủ Lý vào chiều ngày 19/9/2021.

Sáng 4/1, thành phố Phủ Lý tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ phát triển KT-XH , phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” và công tác thi đua khen thưởng năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Anh Chức, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, ngày 3/1 trên địa bàn tỉnh tiếp tục ghi nhận 79 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, qua đó nâng tổng số lên 2.655 trường hợp, kể từ ca bệnh phát hiện ở thôn Lê Lợi, xã Phù vân, TP. Phủ Lý ngày 19/9/2021.

Trên cơ sở báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố, Sở Y tế tỉnh Hà Nam thông báo kết quả đánh giá cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam cập nhật đến 12 giờ ngày 2/01/2022. Theo đó toàn tỉnh có 2 đơn vị cấp độ 3 (màu cam, nguy cơ cao) là Bạch Thượng (thị xã Duy Tiên) và xã Đại Cương (huyện Kim Bảng).

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, ngày 2/1 trên địa bàn tỉnh ghi nhận 85 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 168/NQ-CP ngày 31/12/2021 về một số cơ chế, chính sách trong phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, trong ngày 1 Tết dương lịch năm 2022, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 88 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh.

Ngày 31/12/2021, tập thể CBGV trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành vui mừng được đón Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu về thăm và làm việc với nhà trường.

Liên quan đến 14 trường hợp nhiễm biến thể Omicron trên 4 chuyến bay, Bộ Y tế yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm và trả kết quả nhanh các trường hợp nguy cơ, gồm: người cùng trên xe đưa đón; nhân viên phục vụ tại khách sạn, tiếp viên hàng không, nhân viên phục vụ mặt đất...

Những năm gần đây, cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, sự ủng hộ của xã hội, ngành giáo dục Hà Nam đã chủ động triển khai thực hiện nhiều giải pháp tích cực nhằm đổi mới và phát triển giáo dục toàn diện. Những kết quả về giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) sau 25 năm tái lập tỉnh đã cho thấy rõ điều này.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, ngày 31/12 trên địa bàn tỉnh ghi nhận 96 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Đảng bộ Sở Y tế hiện có 400 đảng viên sinh hoạt tại 15 đầu mối trực thuộc.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.