Hội Văn học Nghệ thuật Hà Nam tổng kết công tác Hội năm 2019

Sáng 16/1, Hội Văn học Nghệ thuật Hà Nam tổng kết công tác Hội năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2019 được đánh giá là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị, văn hóa lớn của đất nước nói chung, Hà Nam nói riêng, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã tập hợp và đoàn kết đội ngũ văn nghệ sỹ tỉnh nhà, làm tốt nhiệm vụ của mình trên mặt trận văn hóa tư tưởng, tuyên truyền đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chống các biểu hiện suy thoái trong xã hội, biểu dương những điển hình tiên tiến, bảo vệ và gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống quê hương thông qua hàng trăm tác phẩm, công trình VHNT ở mọi loại hình.

Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh khen thưởng các nghệ sỹ đoạt giải thưởng cao trong năm

Nhiều văn nghệ sỹ đã có những tác phẩm đoạt giải quốc tế như NS Ngân Liên (Huy chương Vàng quốc tế với bộ ảnh về thiên nhiên, động vật hoang dã và tự do được tổ chức tại Cộng hòa Liên bang Đức; Huy chương Đồng tác phẩm “Tình mẹ”). Nghệ sỹ Lương Thế Tuân, Trần Phong, Hồng Định, Nguyệt Minh, Phạm Công… cũng có những tác phẩm đoạt giải cao tại các triển lãm, liên hoan khu vực, chuyên ngành. 

Việc quảng bá, xuất bản các tác phẩm có nhiều đổi mới. Hoạt động của Tạp chí Sông Châu, diễn đàn văn nghệ lớn của tỉnh được duy trì xuất bản định kỳ, chất lượng nội dung và hình thức càng ngày càng được cải thiện. Nhiều tác phẩm, công trình của các văn nghệ sỹ đã được quảng bá, giới thiệu trên tạp chí. ..

Trong năm, Hội VHNT đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ khơi nguồn sáng tạo cho văn nghệ sỹ như Triển lãm Mỹ thuật và Nhiếp ảnh kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng; Triển lãm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh Khu vực Đồng bằng sông Hồng; Liên hoan âm nhạc lần thứ II; Thi sáng tác Ảnh Nghệ thuật – Thời sự…. Thông qua các hoạt động này nhằm phát hiện, bồi dưỡng, khuyến khích tài năng cho hội, góp phần tích cực vào việc phát triển tổ chức hội trong thời gian tới.

4 hội viên mới được kết nạp

Năm 2020 tiếp tục là năm có những sự kiện chính trị trọng đại, trong đó có Đại hội Đảng các cấp, Hội VHNT Hà Nam sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ chính trị, thực hiện tốt những quan điểm đường lối về văn học nghệ thuật của Đảng; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh….

Tại hội nghị, nhiều hội viên có thành tích trong hoạt động Hội năm 2019 và đoạt giải thưởng cao tại các triển lãm quốc tế, khu vực được khen thưởng.

Giang Nam

Chu Uyên

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.