Thư viện ảnh

Từ nhiều năm nay, du xuân, sắm Tết tại chợ hoa Xuân (TP.Phủ Lý) đã trở thành thói quen, niềm háo hức, mong chờ mỗi dịp Tết đến, Xuân về của nhiều người dân trong tỉnh. Những ngày cuối năm, dù chịu ảnh hưởng “kép” bởi dịch bệnh Covid-19 và thời tiết mưa rét kéo dài, song ghi nhận lượng khách tới tham quan, mua sắm tại các chợ hoa xuân vẫn tương đối nhộn nhịp và người dân cũng chủ động hơn trong công tác phòng dịch.

Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ tới mọi lĩnh vực đời sống sinh hoạt của người dân, trong đó có hoạt động vui chơi, giải trí. Thay vì đi du lịch, khám giá những danh lam thắng cảnh tại nơi xa, người dân có xu hướng tìm kiếm những địa điểm ngay trong tỉnh vừa có cảnh đẹp, vừa có không gian thoáng đãng. Do đó, nhiều điểm check-in thú vị đã được phát hiện và nhanh chóng  trở thành xu hướng giải trí của người dân Hà Nam.

Theo quyết định của UBND tỉnh, ngày 22/11 tất cả học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Hà Nam sẽ trở lại trường học. Chuẩn bị cho việc tổ chức dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục, những ngày qua, các nhà trường đã tổ chức vệ sinh trường lớp, bảo đảm tốt nhất trong công tác phòng dịch Covid-19 đối với cán bộ, giáo viên và học sinh.

“Quê tôi chạy dẻo bờ đê, Bên dòng sông Đáy có nghề thổ hoa”

Sau 21 thực hiện giãn cách theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với một phần các phường, xã thuộc trung tâm thành phố Phủ Lý, người dân Phủ Lý rất phấn khởi khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, nhiều hoạt động được nới lỏng, tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện, thúc đẩy phát triển các ngành nghề kinh doanh, thương mại, dịch vụ trên địa bàn.

Tối ngày 26/9, Bệnh viện Dã chiến (BVDC) số 1 tỉnh Hà Nam bắt đầu thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19.

Với 56 ca mắc Covid-19, gần 1.000 F1, trên 3.000 F2 , bắt đầu từ 00 giờ ngày 24/9, UBND tỉnh Hà Nam đã ra Quyết định thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội đối với một phần của 12 phường, xã trên địa bàn thành phố Phủ Lý theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Do tình hình dịch Covid-19 ở thành phố Phủ Lý tiếp tục diễn biến rất phức tạp, phát hiện thêm nhiều ca F0 mới nên đêm 20/9 ngành y tế đã huy động khẩn lực lượng y tế toàn tỉnh lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ các hộ dân ở 7 phường, xã trên địa bàn thành phố gồm: Phù Vân, Kim Bình, Lê Hồng Phong, Châu Sơn, Thanh Châu, Liêm Chính, Quang Trung và một số công ty thuộc KCN Châu Sơn.

Học sinh trên địa bàn thành phố Phủ Lý đã trải qua 4 ngày học chính thức của năm học 2021 - 2022. So với các cấp học khác, việc đưa, đón học sinh tiểu học, đặc biệt là học sinh lớp 1 khiến nhà trường và phụ huynh lo lắng, nhất là khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Sáng 5/9, học sinh các cấp và trẻ mầm non trên địa bàn tỉnh đến trường tham dự lễ khai giảng chào đón năm học mới 2021-2022 với nhiều hình thức linh hoạt.

Được sự hỗ trợ của tỉnh Hà Nam và Hội đồng hương Hà Nam tại thành phố Hồ Chí Minh, 254 công dân đã được trở về an toàn trong đêm ngày 22/8. Các công dân được đón về đợt này đều là đối tượng đặc thù nên được các cấp ngành hết sức quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho công dân trong thời gian cách ly tập trung.

Sáng ngày 20/8/2021, Đoàn cán bộ y tế Hà Nam gồm 30 y, bác sỹ, điều dưỡng tiếp tục lên đường hỗ trợ tỉnh Đồng Nai chống dịch Covid-19.

Nằm soi mình bên dòng sông Đáy yên bình, làng gốm Quyết Thành ( thị trấn Quế, Kim Bảng) từ lâu đã được biết đến với những sản phẩm gốm sành, gốm son nổi tiếng. Hơn 500 năm tuổi, nghề gốm giờ cũng đã mai một dần theo thời cuộc. Mặc dù vậy, để giữ nghề và cũng là để duy trì cuộc sống, một số hộ dân vẫn hàng ngày cần mẫn tạo ra các sản phẩm với nét đặc trưng riêng có của làng nghề.

Sáng 6/8, 40 cán bộ, nhân viên y tế thuộc các bệnh viện chuyên ngành tuyến tỉnh và Trung tâm Y tế tuyến huyện đã lên đường vào thành phố Hồ Chí Minh tham gia công tác phòng, chống dịch Covdi-19. Dù đây là lần thứ hai ngành Y tế Hà Nam tổ chức đưa lực lượng vào thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch, nhưng không khí lên đường của 40 cán bộ, nhân viên y tế vẫn rất đặc biệt.

Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại TP Hồ Chí Minh, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Y tế, Đoàn cán bộ y tế Hà Nam gồm 40 bác sỹ, điều dưỡng đã lên đường hỗ trợ. Trao đổi qua điện thoại với bác sỹ  Trần Đức Lý - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh được biết đoàn thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 9 thuộc Hóc Môn, điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Quản lý và vận hành Bệnh viện Dã chiến số 9 là Bệnh viện Quận 11. 

Thành lập tháng 11/2019, sau gần  2 năm hoạt động, mô hình cá sông trong ao của HTX thủy sản sông trong ao Hải Đăng, thôn Bút Sơn, xã Thanh Sơn (Kim Bảng) đã khẳng định được chất lượng cá nuôi và các sản phẩm chế biến từ cá. Cơ sở được chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và chứng nhập VietGap.

Theo ông Lại Quốc Vân, Giám đốc HTXDVNN Liêm Tiết, thành phố Phủ Lý cho biết: Vụ mùa năm nay toàn xã gieo cấy 331 ha. Để bảo đảm đúng tiến độ ngay từ khi thu hoạch lúa vụ xuân, địa phương đã chỉ đạo gặt đến đâu khẩn trương làm đất đến đó. Đồng thời động viên bà con nông dân tranh thủ chuẩn bị giống, bám sát khung thời vụ để kịp gieo cấy.

Năm nào cũng vậy, khi cái nắng tháng 5 bắt đầu chói chang, khi sen đã phủ kín đầm, những bông sen đã bắt đầu ủ hương, cơ sở ướp trà sen Trưởng An (Đồng Văn- Duy Tiên) lại bận rộn cho một vụ trà sen mới.

Ngày mai (23/5) hơn 651.000 cử tri của tỉnh Hà Nam sẽ nô nức đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trước ngày bầu cử, tại các điểm bỏ phiếu đã được trang hoàng rực rỡ băng zôn, biểu ngữ; cùng với đó những điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng được chuẩn bị chu đáo, bảo đảm cho cử tri an toàn, an tâm khi tham gia bầu cử.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.