Người tốt - Việc tốt

Nhiệt tình, tâm huyết với nghề, gần 30 năm qua, bà Đỗ Thị Mai Hương, Trưởng Trạm Y tế (TYT) xã Thanh Phong (Thanh Liêm) luôn hết lòng vì công việc, vì người bệnh. Trên cương vị người đứng đầu TYT xã, bà Hương luôn tham mưu kịp thời với Đảng ủy, UBND xã trong việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả công tác y tế - dân số trên địa bàn, góp phần chăm sóc sức khỏe, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. 

Đó là cựu chiến binh (CCB) Phạm Văn Độ, 73 tuổi, thôn Nội Kiếu, xã Đức Lý, huyện Lý Nhân. Từ tháng 1/2000 đến nay, 21 năm liên tục làm Chi hội trưởng Chi hội Khuyến học thôn Nội Kiếu, CCB Phạm Văn Độ luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, tâm huyết, tận tụy với công việc được giao, góp phần quan trọng thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài ở Nội Kiếu không ngừng phát triển.

Nhằm chung tay, góp sức nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống, đẩy lùi dịch Covid-19, Hợp tác xã (HTX) “Sống để yêu thương” (thuộc Liên minh HTX tỉnh, có trụ sở tại thôn Thanh Nộn 2, xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng) vừa tiến hành sản xuất mũ chống giọt bắn ủng hộ tỉnh Hải Dương.

Muốn làm giàu, ngoài chăm chỉ, nỗ lực thì phải biết tận dụng thời cơ, mạnh dạn trong cách nghĩ, cách làm và có khát vọng làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Đó là chia sẻ của nhiều thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp.

Luôn nhiệt tình, thân thiện, luôn hết lòng giúp đỡ người nghèo khó, là cảm nhận của nhiều người dân, khi nói về anh Nguyễn Thành Phước, sinh năm 1979, quê ở xã Công Lý, huyện Lý Nhân. 

Đó là anh Đỗ Công Trình, sinh năm 1978, tổ dân cư số 1, thôn Thượng Châu, xã Xuân Khê (huyện Lý Nhân). 

Gần 30 năm nhiệt tình gắn bó với công tác hội, bà Đinh Thị Phi, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Khuyến Công, xã Khả Phong (Kim Bảng) luôn được cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương tin yêu, quý trọng bởi sự gương mẫu, nhiệt huyết trong mọi công việc của hội và các đoàn thể khác tại địa phương.

Chiều 12/1, Công an tỉnh và Tỉnh đoàn Hà Nam đã tổ chức Lễ truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Đại úy Nguyễn Tuấn Minh (cán bộ công an xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân) hi sinh trong khi làm nhiệm vụ.  

Hội Người cao tuổi (NCT) phường Duy Minh nhiều năm là đơn vị điển hình toàn diện trong phong trào NCT của thị xã Duy Tiên. Chủ tịch hội, đảng viên, cựu chiến binh (CCB) Trần Văn Nhạ đã 30 năm gắn bó và có nhiều đóng góp cho phong trào ở cơ sở.

Năng động, thân thiện và đam mê công việc là ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi tiếp xúc và trò chuyện với anh Mai Văn Đông, Trưởng phòng Sản xuất, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Cu Tech Việt Nam, Khu Công nghiệp Hòa Mạc, thị xã Duy Tiên.  

Tối 11/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XV năm 2020 tặng 56 thanh niên có đóng góp tích cực, hiệu quả vào quá trình phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới của đất nước.

Không chỉ nhiệt huyết, tận tâm với nghề nuôi dạy trẻ, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống, cô giáo Trần Thị Thu Hằng, Bí thư Chi đoàn Trường Mầm non Lê Hồng Phong (thành phố Phủ Lý) còn tích cực sẻ chia, lan tỏa yêu thương đến với cộng đồng bằng những nghĩa cử cao đẹp. 

Trách nhiệm, tâm huyết trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, tận tụy với công việc chuyên môn, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, trong đó có phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) vì cộng đồng… Đó là anh Phạm Hồng Thái, Bí thư Chi đoàn Văn phòng Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL), người đã 11 lần tham gia HMTN.

80 tuổi đời, hơn 50 năm tuổi Đảng, cựu chiến binh (CCB) Hà Đức Chiêm, Chi ủy viên Chi bộ Tổ phố 3, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Hòa Mạc, thị xã Duy Tiên vẫn hằng ngày say mê với công việc và tích cực tham gia công tác Đảng, đoàn thể.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và sự chỉ đạo của Trung ương Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam, Hội CCB tỉnh đã phát động phong trào hướng về miền Trung, vận động quyên góp trong cán bộ, hội viên CCB toàn tỉnh được tổng số tiền và hiện vật trị giá hơn 1 tỷ đồng.

12 năm làm Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn là 12 năm liên tục chị Tô Thị Tuyến, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Bói, xã Thanh Phong (huyện Thanh Liêm) đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hơn 1 tháng qua, mưa bão, lũ lụt liên tiếp ập đến khiến hàng nghìn người dân miền Trung phải sống trong cảnh thiếu thốn nhu yếu phẩm, thuốc men... Với tinh thần “tương thân, tương ái”, lực lượng Công an tỉnh Hà Nam đã và đang có nhiều hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, giàu ý nghĩa nhằm góp phần kịp thời chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ.

Ông Đoàn Đức Thuận sinh năm 1945, hiện là Trưởng Ban Đoàn kết công giáo tỉnh. Thực hiện nhiệm vụ, những năm qua ông đã có những đóng góp tích cực, góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong đồng bào theo đạo Công giáo, giúp bà con sống “Tốt đời đẹp đạo”.

23 năm là cán bộ trưởng thành từ cơ sở, gắn bó với nhiều vị trí công việc (HTX nông nghiệp, cán bộ văn hóa thông tin, Đài Truyền thanh, Văn phòng Đảng ủy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã), năm 2019 được nghỉ hưu nhưng đảng viên Hoàng Chí Thiện (thôn Đồng Lạc, xã Đồng Hóa, huyện Kim Bảng) vẫn không ngừng làm việc. Điều đáng trân trọng ở đảng viên Hoàng Chí Thiện là dù làm những công việc tự nguyện  nhưng đồng chí luôn tận tâm, tận lực, cố gắng hoàn thành ở mức cao nhất.

Tốt nghiệp THCS, vào làm công nhân tại KCN Đồng Văn, nhưng “có chí thì nên”, sau hơn 10 năm lao động, học hỏi, hiện Bùi Văn Sơn (quê phường Bạch Thượng, thị xã Duy Tiên) đã là một lao động có tay nghề cao của Công ty cổ phần nhựa châu Âu (EuP). Với tinh thần lao động trách nhiệm, nhiệt tình giúp đỡ các lao động trẻ, Sơn được đồng nghiệp quý mến và lãnh đạo công ty tin tưởng giao làm Tổ trưởng Tổ KCS.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.