Người tốt - Việc tốt

Giờ tan học, cảnh tượng lộn xộn, ùn tắc trước cổng trường đang diễn ra khá phổ biến từ thành thị đến nông thôn. Nguyên nhân trên hết là do ý thức của phụ huynh chưa cao. Trước thực trạng đó, một số cơ sở đoàn đã phối hợp với nhà trường triển khai mô hình “Xếp hàng đón con”. Qua thực tiễn, mô hình đã và đang đem lại hiệu quả thiết thực, tạo nên một hình ảnh đẹp trong văn hóa giao thông trước cổng trường học. 

12 năm gắn bó, làm việc tại Công ty cổ phần Khoáng sản Fecon, Cụm Công nghiệp Thi Sơn, Kim Bảng cũng là từng ấy năm anh Nguyễn Văn Xuân, Đội trưởng Đội Quản lý thiết bị, Phòng Quản lý thiết bị không ngừng tìm tòi, nghiên cứu các đề tài, sáng kiến kỹ thuật mới. Những sáng kiến của anh đều được đánh giá cao về ứng dụng thực tiễn, mang lại hiệu quả kinh tế, giảm sức lao động, được doanh nghiệp biểu dương, khen thưởng.

Chiều ngày 01/9, các đồng chí lãnh đạo huyện Kim Bảng, Ban CHQS huyện đã đến động viên, tặng quà lực lượng thực hiện nhiệm vụ cách ly tập trung và các công dân tại Trường Cao đẳng Y tế tỉnh Hà Nam.

Sáng 29/8, trong khi làm nhiệm vụ trên tuyến Quốc lộ 21 B, thuộc địa phận xã Liêm Tiết, thành phố Phủ Lý, Tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh do Thượng úy Trần Khắc Nam làm Tổ trưởng đã phát hiện 1 cô gái trạc 20 tuổi có biểu hiện mệt mỏi, đang ngơ ngác và tâm lý không ổn định.

Làm công nhân ngành điện từ năm 2003, với chuyên môn giỏi chỉ đến năm 2009, anh Nguyễn Đỗ Hùng trở thành kỹ thuật viên rồi sau đó là cán bộ kỹ thuật tại Đội quản lý vận hành (QLVH) lưới điện 110 kV (Công ty Điện lực Hà Nam).

Với sự hưởng ứng tích cực của đông đảo thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trên địa bàn huyện Lý Nhân, phong trào “Nuôi heo đất - giúp bạn đến trường” đã và đang trở thành phong trào giàu ý nghĩa giáo dục. Hiệu quả lớn nhất thu được từ phong trào chính là việc dần hình thành, bồi đắp cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng tinh thần tương thân, tương ái; ý thức tiết kiệm và trách nhiệm với cộng đồng.

Tổ chức thực hiện có trọng tâm, trọng điểm các hoạt động nhân đạo theo hướng thiết thực, hiệu quả, các cấp hội chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh đã ngày càng khẳng định và phát huy vai trò nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn. 

Với vai trò là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Đình Hậu, xã Thanh Thủy (Thanh Liêm), bà Trần Thị Xuyên (trong cùng bên phải) luôn nhiệt tình và tận tâm với các hoạt động của hội và các hội đoàn thể khác tại địa phương.

Bác Nguyễn Đình Thuận, tổ dân phố Bình Long, thị trấn Bình Mỹ chia sẻ: Trước đây, trên các cột điện dọc theo các đường thuộc khu vực thị trấn thường xuyên xảy ra tình trạng dán các tờ rơi, tờ quảng cáo rao vặt. Tuy nhiên, sau khi Đoàn Thanh niên thị trấn triển khai mô hình “Cột điện biết nói – chung tay BVMT” và tổ chức vẽ tranh ở chân cột điện, tình trạng này đã được khắc phục.

Là thương binh 1/4, tỷ lệ thương tật 81%, phải điều trị thuốc men quanh năm song ông Nguyễn Văn Trù (sinh năm 1957), tổ dân phố (TDP) Cẩm Du, thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm vẫn nhiệt tình, hăng hái tham gia các hoạt động của địa phương. Dưới sự dẫn dắt của ông, phong trào khuyến học, khuyến tài (KHKT) của TDP Cẩm Du đã có bước phát triển mạnh mẽ trong những năm qua.

“Tôi luôn tâm nguyện, mỗi giọt máu của mình là món quà từ tâm để giúp đỡ những người bị bệnh”. Đó là lời chia sẻ mộc mạc, đầy tính nhân văn từ anh Lê Đỗ Trung, cán bộ Ban Xây dựng Đoàn, Tỉnh đoàn Hà Nam người chỉ hơn 7 năm đã có 22 lần hiến máu tình nguyện (HMTN).

Những ngày tháng Tám này, tại Công an Hà Nam, ở từng đơn vị, tổ, đội đều đang tích cực triển khai nhiều hoạt động, phần việc cụ thể, có ý nghĩa thiết thực, lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025, hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (CAND), 15 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ).

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Công an tỉnh Hà Nam vừa tiếp nhận 20.000 khẩu trang từ Công ty TNHH Ngọc Đại.

Sáng 07/8, tại UBND phường Lam Hạ, TP Phủ Lý, Công đoàn Cơ sở chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Hà Nam tổ chức trao tặng nhu yếu phẩm ủng hộ các hộ dân trong vùng cách ly do dịch Covid-19 ở Tổ dân phố Đình Tràng, phường Lam Hạ.

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) trên địa bàn huyện Lý Nhân đã trở thành việc làm thường xuyên, có sức lan tỏa sâu rộng và luôn thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Đây cũng là một trong những huyện luôn có số lượng đơn vị máu hiến tặng đạt cao nhất tỉnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhu cầu sử dụng khẩu trang của người dân cao, Công ty bê tông Hà Nam đã thực hiện phát gần 20 nghìn chiếc khẩu trang y tế miễn phí cho người dân tại các điểm: Thành phố Phủ Lý; huyện Thanh Liêm; huyện Bình Lục.

Gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với thực hiện nhiệm vụ của ngành giáo dục và đào tạo, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng về người giáo viên tận tụy với nghề, đổi mới, sáng tạo trong dạy và học.

Ngày 01/8, một số doanh nghiệp thuộc thành phố Hải Phòng đã tặng 20.000 chiếc khẩu trang y tế kháng khuẩn cho cán bộ, chiến sỹ (CBCS) công an Hà Nam trong phòng, chống dịch Covid -19.

Đó là binh nhất Nguyễn Tùng Dương, chiến sỹ thuộc Ban Tham mưu, Ban CHQS huyện Thanh Liêm.

Thực hiện công tác an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng, tích cực chăm lo cho đối tượng chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thời gian qua, tuổi trẻ xã Nhân Chính (Lý Nhân) đã thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.