Thực hiện Kế hoạch 1381/KH-UBND của UBND tỉnh về sản xuất nông sản sạch làm vệ tinh, liên kết chuỗi với các cơ sở, doanh nghiệp, huyện Kim Bảng đặt ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 có 516 ha sản xuất nông sản sạch gồm lúa và các loại rau, củ, quả.
Cây măng tây được trồng tại tổ hợp Liên Hiệp, xã Thi Sơn (Kim Bảng).
Theo lộ trình, năm 2018, Kim Bảng sẽ có 331 ha sản xuất nông sản sạch, năm 2019 diện tích này tăng lên 455 ha. Mục tiêu, mỗi xã, thị trấn trong huyện tối thiểu có 10 ha trồng rau, củ, quả sạch và tích tụ tập trung ruộng đất sản xuất lúa giống, lúa chất lượng.
Đến hết năm 2018, huyện sẽ xây dựng được 8 cửa hàng bán rau, củ, quả sạch theo cụm xã và phấn đấu đến năm 2020 mỗi xã có 1 cửa hàng. Việc mở rộng diện tích sản xuất nông sản sạch góp phần nâng cao giá trị sản xuất trên diện tích canh tác.
Đây cũng là biện pháp giúp nâng cao nhận thức, ý thức trong sản xuất và sử dụng nông sản an toàn bảo vệ sức khỏe người dân.
Mạnh Hùng
Mạnh Hùng