Hồ sơ tư liệu

Tiếp theo kỳ trước

Tiếp theo kỳ trước

Tiếp theo kỳ trước

Tiếp theo kỳ trước

Tiếp theo kỳ trước

Tiếp theo kỳ trước

Tiếp theo kỳ trước

Tiếp theo kỳ trước

Tiếp theo kỳ trước

Tiếp theo kỳ trước

LTS: Hướng tới Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), nhằm tuyên truyền sâu rộng tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại và ý nghĩa to lớn, sâu sắc của Chiến thắng Điện Biên Phủ đối với dân tộc và thời đại; tinh thần anh dũng, mưu trí, sáng tạo của quân và dân ta, nhất là đường lối chính trị, quân sự và ngoại giao đúng đắn, sáng tạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; Báo Hà Nam trích đăng nội dung tác phẩm “Điện Biên Phủ - điểm hẹn lịch sử” (Trích trong “Tổng tập Hồi ký” của Đại tướng Võ Nguyên Giáp) - Nhà Xuất bản Quân đội Nhân dân, năm 2006. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Ngày 7/3/1954, 32 bộ đội tập kích, đốt cháy 59 máy bay ở Cát Bi, chặt đứt con đường tiếp viện quan trọng của Pháp cho tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ.

Trong thập kỷ qua, nhiều nhân viên Apple làm việc trong dự án xe hơi bí mật của công ty với tên gọi nội bộ là Titan, đã đặt cho nó một cái tên khác: Titanic. Họ biết dự án có thể sẽ thất bại.

Trong quãng thời gian hàng thế kỷ hình thành và phát triển, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã trực tiếp xử lý vô số vụ việc, trong đó nhiều vụ án lớn và phức tạp với tính chất tội phạm đặc biệt nghiêm trọng.

Với con mắt sắc bén theo chủ nghĩa siêu thực, luôn khao khát tìm vẻ đẹp và những điều phi lý trong cuộc sống, Lee Miller đã có một cuộc đời cống hiến cho nghệ thuật đúng nghĩa.

Từng là một nền văn minh biến mất một cách bí ẩn, người Trypillia ít quan tâm đến tiến bộ kỹ thuật mà thiên về nhận thức tâm linh.

Cách đây 60 năm, Thư chúc Tết Giáp Thìn 1964 của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có ý nghĩa khích lệ đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước để từ đó làm nên những thắng lợi vẻ vang. Xuân Giáp Thìn nay, chúng ta nhớ về lời chúc Tết Giáp Thìn xưa của Người để cùng nhau đoàn kết trên con đường xây dựng nước Việt Nam mạnh giàu, phát triển phồn vinh; để nhân dân được đón xuân trong niềm vui hạnh phúc, yên bình như mong muốn của Bác kính yêu.

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra sau khi Vua Charles III được chẩn đoán mắc ung thư. Một trong số đó là nếu ông tạm ngừng xuất hiện trước công chúng thì ai sẽ là người thay thế ?

Để bảo vệ danh tiếng và quyền lực của chồng, bà Edith đã không cho ai tiếp cận với ông Woodrow và bắt đầu một chính phủ bên giường bệnh.

Bà Edith Bolling Galt Wilson là vợ thứ hai của Tổng thống Mỹ Woodrow Wilson - người tại vị từ năm 1913 đến 1921. Khi chồng lâm bệnh nặng, bà đã thay chồng đảm nhiệm các công việc mà các sử gia cho rằng đã thay đổi tiến trình lịch sử.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy