Học và làm theo gương Bác

Với phương châm chọn việc đăng ký làm theo Bác phải sát chức năng, nhiệm vụ, thiết thực, hiệu quả, năm 2018, Đảng bộ huyện Duy Tiên đã lựa chọn, xây dựng 52 mô hình điểm “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Quá trình thực hiện đã xuất hiện những cách làm hay, tạo sức lan toả trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh’’ BTV Huyện ủy Bình Lục đã xây dựng và ban hành kế hoạch, hướng dẫn để triển khai thực hiện toàn khóa 2015 - 2020 tới các chi, đảng bộ trực thuộc. Trên cơ sở đó, các chi, đảng bộ đã xây dựng các mô hình điểm, học tập theo chuyên đề từng năm, bước đầu phát huy tốt hiệu quả.

Hướng tới kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018), vừa qua, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đồng Hóa (Kim Bảng) tổ chức tọa đàm “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong khối giáo dục của xã.

Thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, Chi bộ Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh luôn nêu cao ý thức trách nhiệm học tập và làm theo gương Bác,… không ngừng xây dựng cơ quan vững mạnh.

Gương mẫu, gần gũi, thân thiện, nền nếp… là cảm nhận đầu tiên với nhiều người khi đến thăm và tiếp xúc với thầy và trò Trường THCS Nhân Hậu, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân.

"Rất vinh dự cho phường chúng tôi được mang tên người chiến sĩ cộng sản tiền bối Lương Khánh Thiện. Suốt chặng đường hoạt động cách mạng, đồng chí Lương Khánh Thiện đã có nhiều công lao đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam, là tấm gương sáng để các thế hệ noi theo". Đồng chí Nguyễn Tiến Tình, Bí thư Đảng ủy phường Lương Khánh Thiện (TP Phủ Lý) tự hào nói với chúng tôi như vậy.

Với những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả, Chi HND thôn Ngọc Thị được Trung ương HND Việt Nam, HND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc giai đoạn 2013-2018; 1 tập thể, 1 cá nhân có thành tích điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2018 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

“Dân vận khéo thì việc gì cũng sẽ thành công”, thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những năm qua, các cấp ủy, chính quyền huyện Thanh Liêm chú trọng đổi mới công tác dân vận, xem đây là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM).

Đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã khẳng định: Việc học tập và làm theo Bác ở Đảng bộ đã trở thành phong trào sâu rộng, thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức và các tầng lớp nhân dân.

Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo nên những chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội (KT - XH) ở xã Văn Lý, huyện Lý Nhân.

Nhớ lời Bác dạy "Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công", Chi hội Cựu chiến binh (CCB) xóm 7, xã Đại Cương (Kim Bảng) luôn chủ động thực hiện tốt công tác dân vận theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

Nhận thức sâu sắc ý nghĩa của việc học tập và làm theo Bác, những năm qua, Chi bộ Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 7, Chi cục Quản lý thị trường (Sở Công thương) luôn bám sát kế hoạch của Đảng bộ Sở để đăng ký nội dung việc làm theo Bác, xây dựng các quy định về đạo đức công vụ, phong cách lãnh đạo, làm việc gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị.

Tối 23/8, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Thành ủy Hà Nội tổ chức Giao lưu điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh khu vực phía Bắc.

"Nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ" là việc làm thiết thực, cụ thể của các cô giáo, nhân viên Trường Mầm non xã Trác Văn (Duy Tiên) trong việc triển khai, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

"Ở thôn Chằm, các đồng chí cán bộ, đảng viên gương mẫu trong học và làm theo Bác, "nói đi đôi với làm"... được nhân dân đồng tình, ủng hộ. Khi nhân dân đã đồng thuận, việc gì cũng xong”, bà Vũ Thị Tuyết, đảng viên thôn Chằm, xã Liêm Thuận, huyện Thanh Liêm chia sẻ.

Thời gian qua, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Bình Lục luôn chú trọng chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, cụ thể.

Đó là khẳng định của bệnh binh Nguyễn Hữu Úc, thôn Đạt Hưng, xã Thanh Bình, huyện Thanh Liêm.

Phát huy những kết quả đạt được sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị khóa XI, công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" của Đảng bộ tỉnh có sự đổi mới, thiết thực theo hướng trọng tâm, trọng điểm.

Chi bộ xóm 7, xã Nhân Bình, huyện Lý Nhân có tổng số 12 đảng viên. Là chi bộ có số lượng đảng viên không đông, nhưng những năm qua, Chi bộ xóm 7 luôn duy trì nền nếp sinh hoạt; làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao.

Chi bộ 3, Đảng bộ Sở Tư pháp có 8 cán bộ, đảng viên (CBĐV) công tác tại 3 phòng chuyên môn gồm: Phòng Xây dựng và Kiểm tra VBQPPL, Phòng Quản lý xử lý vi phạm hành chính và Theo dõi thi hành pháp luật, Phòng Phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL).

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.