Xã hội

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam, trong ngày 28/02 trên địa bàn tỉnh ghi nhận 925 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, đây là ngày thứ 7 liên tiếp, cứ ngày hôm sau tăng hơn ngày hôm trước khoảng 100 ca bệnh. Hiện, tổng số ca bệnh cộng dồn toàn tỉnh đã lên tới 14.409 ca bệnh Covid-19 đã được Bộ Y tế cấp mã bệnh. Số bệnh nhân tử vong cộng dồn: 21 trường hợp.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam, ngày 27/02 trên địa bàn tỉnh ghi nhận 818 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, tăng 113 trường hợp so với ngày 26/02. Hiện tổng số ca bệnh cộng dồn toàn tỉnh là 13.484 trường hợp đã được Bộ Y tế cấp mã bệnh; số bệnh nhân tử vong cộng dồn là 19 trường hợp, trong đó ngày 27/02 ghi nhận 2 trường hợp tử vong.

Công chức đang hưởng bậc lương cuối cùng hoặc đang hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung ở ngạch hiện giữ... thì được nâng ngạch không qua thi lên ngạch trên liền kề để nghỉ hưu.

Những năm qua, môn Tin học đã được ngành giáo dục tổ chức dạy học ở tất cả các trường THCS và triển khai đồng loạt ở các trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ II. Thông qua việc duy trì dạy môn Tin học đã góp phần giúp học sinh THCS và học sinh tiểu học làm quen với môn học cũng như khả năng sử dụng máy tính phục vụ việc học tập và tham gia các cuộc thi được tổ chức trên mạng internet. Mặc dù vậy, việc dạy và học môn học này trong thực tế vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên...

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam, ngày 26/02 trên địa bàn tỉnh ghi nhận 705 trường hợp dương tính với SASR-CoV-2, tăng 86 trường hợp so với ngày hôm trước. Qua đó, nâng tổng số ca bệnh cộng dồn trên toàn tỉnh đến thời điểm này lên 12.666 trường hợp đã được Bộ Y tế cấp mã bệnh. Số bệnh nhân tử vong cộng dồn: 17 trường hợp.

Hơn 2 năm kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát kéo theo bao sự tổn thất về kinh tế, mất mát về con người. Dịch bệnh càng căng thẳng thì áp lực đè nặng lên ngành y tế càng lớn. Mặc dù vậy, những người chọn khoác trên mình chiếc áo “blouse trắng” vẫn luôn nêu cao ý chí, bản lĩnh, kiên cường nơi tuyến đầu chống dịch, mang lại sức khỏe, sự bình an và hạnh phúc cho nhân dân. 

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam, ngày 25/2, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 619 ca mắc COVID-19 mới, tăng 89 trường hợp so với ngày 24/02. 

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam, trong ngày 24/02, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 530 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh. Như vậy, chỉ tính trong ngày hôm qua và hôm nay, toàn tỉnh ghi nhận gần 1.000 người nhiễm Covid-19.

Ngày 22/02/2022, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh mở rộng (sau đây viết tắt là Ban Chỉ đạo tỉnh) tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã chính thức công bố giá bán thuốc điều trị Covid-19 Molnupiravir. Theo đó, giá thuốc bán lẻ trên thị trường dao động từ 11.500 đồng đến 12.500 đồng/viên.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, trong ngày 23/02 trên địa bàn tỉnh ghi nhận 448 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, tăng 68 trường hợp so với ngày 22/02. Qua đó, nâng tổng số ca bệnh cộng dồn đến thời điểm này lên 10.812 trường hợp đã được Bộ Y tế cấp mã bệnh.

Chiều ngày 22/2, tại Hội nghị của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, trong kết luận của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy, bên cạnh các chỉ đạo về công tác phòng chống dịch Covid-19 đã nhất trí đề nghị của các đơn vị cho trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tạm thời nghỉ học trực tiếp để phòng chống dịch. 

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam, trong ngày 22/02, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 380 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi tổ chức dạy, học trực tiếp.

Khác so với mọi năm, ngay từ mồng 8 tháng Giêng năm nay, các hoạt động sản xuất đã đi vào ổn định. Tuy nhiên, lực lượng lao động tại chỗ không đủ đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp khi nhiều dự án, xưởng sản xuất được mở rộng, đi vào hoạt động. 

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam, trong ngày 21/02, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 329 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là ngày có số ca nhiễm cao nhất trên địa bàn tỉnh trong nhiều ngày trở lại đây. Như vậy, đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 9.984 trường hợp mắc Covid-19.

Bộ Y tế vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong lĩnh vực y tế.

Thấm nhuần quan điểm chỉ đạo, xây dựng nông thôn mới (NTM) chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, dù 100% số xã đã đạt chuẩn xã NTM, trong đó, xã Mộc Bắc được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2020, năm 2021, các cấp ủy, chính quyền thị xã Duy Tiên tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, duy trì thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng NTM. Nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, chủ động khai thác tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương... phong trào xây dựng NTM của Duy Tiên tiếp tục đạt được những kết quả tích cực. 

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam, trong ngày 20/02, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 290 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Qua đó nâng tổng số ca bệnh cộng dồn toàn tỉnh đến thời điểm này lên 9.655 trường hợp.

Sáng ngày 20/2, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Trung Nam (Tập đoàn Trungnam Group) phối hợp với UBND huyện Lý Nhân đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao Trường THCS Văn Lý. 

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.