Xã hội

Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh xã Trác Văn, thị xã Duy Tiên và Đoàn xã Nguyên Lý (Lý Nhân) vừa tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2022-2027. 

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam, trong ngày 19/02 trên địa bàn tỉnh tiếp tục ghi nhận 236 trường hợp có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh. Như vậy đây là ngày thứ 11 liên tiếp trên địa bàn tỉnh ghi nhận ở mức hơn 200 ca F0 mỗi ngày.

Theo Thông tư quy định giá xét nghiệm SARS-CoV-2 có hiệu lực từ ngày 21/2, mức thanh toán đối với test nhanh Covid-19 không quá 78.000 đồng/xét nghiệm, với xét nghiệm rRT-PCR mẫu đơn không quá 501.800 đồng/xét nghiệm.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam, trong ngày 18/02 trên địa bàn tỉnh tiếp tục ghi nhận 209 trường hợp có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh. Như vậy đây là ngày thứ 10 liên tiếp trên địa bàn tỉnh ghi nhận ở mức hơn 200 ca F0 mỗi ngày.

Kể từ khi bùng phát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đến nay, chưa bao giờ có số trẻ em mắc Covid-19 nhiều như giai đoạn này. Mặc dù triệu chứng của trẻ khi mắc Covid-19 không có biểu hiện nặng, nhưng công tác điều trị cho bệnh nhi tại Bệnh viện dã chiến số 1 của tỉnh vẫn được đặc biệt quan tâm.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam, ngày 17/02 trên địa bàn tỉnh ghi nhận 219 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Qua đó nâng tổng ca bệnh cộng dồn trên địa bàn đến thời điểm này là 8.920 trường hợp đã được Bộ Y tế cấp mã bệnh. Đây là ngày thứ 9 liên tiếp trên địa bàn tỉnh ghi nhận hơn 200 ca F0 mỗi ngày.

Sáng 17/2, Chính phủ đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình mở cửa trường học của các địa phương. Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự còn có đồng chí Nguyễn Kim Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; lãnh đạo các bộ, ngành và lãnh đạo 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đồng chí Trần Xuân Dưỡng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hà Nam.

Ngày 16/2, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh đã ký Công văn số 3649/TLĐ-QHLĐ chỉ đạo về việc tăng cường thực hiện các giải pháp phòng ngừa, giải quyết tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể gửi các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam, ngày 16/02, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 229 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Qua đó nâng tổng số ca bệnh cộng dồn toàn tỉnh đến thời điểm này lên 8.701 trường hợp.

Sáng 16/2, Công an tỉnh tổ chức phát động Lễ hội Xuân hồng 2022 với chủ đề “Hiến máu đầu xuân- Nhân lên hạnh phúc”. Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự, động viên phong trào.

Huyện Thanh Liêm được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019. Trong những năm qua, Huyện ủy, UBND huyện luôn quan tâm chỉ đạo duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam, ngày 15/02, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 226 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, đây là ngày thứ 7 liên tiếp trên địa bàn tỉnh ghi nhận trên 200 ca Covid-19 mỗi ngày. Qua đó nâng tổng số ca bệnh cộng dồn toàn tỉnh đến thời điểm này lên 8.472 trường hợp.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam, trong ngày 14/02, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 201 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Qua đó nâng tổng số bệnh nhân trên địa bàn tỉnh ghi nhận đến thời điểm này lên 8.246 trường hợp.

Năm 2021, cũng như nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, Hà Nam tiếp tục bị ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid -19. Tuy nhiên, trong gian khó, nhân dân Hà Nam càng thể hiện rõ tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực tự cường, chủ động vượt qua khó khăn trên mọi phương diện, trong đó phải kể đến những nỗ lực trong việc duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới (NTM). Căn cứ vào tình hình thực tiễn của địa phương, mỗi xã đều có cách làm riêng để giữ “lửa” phong trào và đạt được những chuyển biến tích cực trên chặng đường xây dựng NTM kiểu mẫu.  

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành 2 quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 7 và lớp 10 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2022-2023.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam, trong ngày 13/02, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 217 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, đây là ngày thứ năm liên tiếp, trên địa bàn tỉnh ghi nhận trên 200 ca bệnh mỗi ngày.

Bước sang năm thứ 3 dịch bệnh Covid-19 xuất hiện và ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất kinh doanh, người lao động cũng như doanh nghiệp đã và đang thích ứng dần với sự tồn tại của Covid-19. Hầu hết người lao động đã được tiêm phòng đủ 3 mũi vaccine Covid-19. Những biện pháp phòng, chống dịch giai đoạn này ở các doanh nghiệp đã có những thay đổi để thích ứng linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Vì thế, ngay sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần, người lao động trở lại làm việc bình thường trong điều kiện dịch vẫn diễn biến phức tạp.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Hà Nam, ngày 12/02, toàn tỉnh ghi nhận 208 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2; đã có 111 người khỏi, ra viện và 9.091 mũi vắc xin phòng Covid-19 được tiêm cho người trên 18 tuổi trong 24 giờ qua.

Thời gian qua, cùng với các cấp học, giáo dục tiểu học (GDTH) trên địa bàn tỉnh tiếp tục triển khai  thực hiện mạnh mẽ việc đổi mới về cả công tác quản lý, điều hành cũng như phương pháp dạy và học, đáp ứng ngày càng cao đòi hỏi của phát triển giáo dục.

Cảnh công nhân xa xứ vốn đã quá quen với những căn phòng trọ chật hẹp, bí bách, nằm sâu trong khu dân cư, điều kiện sinh hoạt còn nhiều hạn chế. Nhưng năm mới 2022 đối với hơn 120 gia đình công nhân tại các khu công nghiệp (KCN) Đồng Văn (thị xã Duy Tiên) là một năm hứa hẹn nhiều niềm vui, điều may mắn bởi họ vừa dọn đến sinh sống tại những căn hộ tiện lợi, khang trang trong khu Thiết chế Công đoàn (KCN Đồng Văn II) – Thiết chế Công đoàn đầu tiên của cả nước vừa chính thức đi vào hoạt động.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.