Cây Cọ Xẻ đình làng Nguyễn (An Đổ) được công nhận cây di sản Việt Nam

Ban khánh tiết đình làng Nguyễn (xã An Đổ, huyện Bình Lục) vừa tổ chức lễ đón Bằng công nhận Cây di sản Việt Nam cho cây Cọ Xẻ trong khuôn viên đình làng.

Tới dự có Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam; các đồng chí đại diện Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, đại diện lãnh đạo xã An Đổ, cùng đông đảo nhân dân làng Nguyễn.

Cây Cọ Xẻ đình làng Nguyễn An Đổ được công nhận cây di sản Việt Nam
Cây Cọ Xẻ trong khuôn viên đình làng Nguyễn.

Theo các cụ trong Ban khánh tiết đình làng Nguyễn, trong khuôn viên đình làng có cây Cọ Xẻ cổ thụ, đến nay đã hơn 200 tuổi. Sau quá trình được hướng dẫn làm hồ sơ đề nghị lên Hội đồng Cây di sản Việt Nam, ngày 25/3/2022, cây Cọ Xẻ đình làng Nguyễn được công nhận đạt đủ các tiêu chí là Cây di sản. Ngày 22/11/2022 Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã ra quyết định Công nhận cây Cọ Xẻ tại đình làng Nguyễn là cây di sản Việt Nam.

Cây Cọ Xẻ đình làng Nguyễn An Đổ được công nhận cây di sản Việt Nam
Các đại biểu cắt băng khánh thành bia vinh danh cây Cọ Xẻ được vinh danh là cây di sản.

Về dự và phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam chúc mừng làng Nguyễn có cây cổ thụ được công nhận cây Di sản Việt Nam. Tiến sĩ nhấn mạnh, có Quyết định công nhận này, từ nay, cây Cọ Xẻ sẽ được hưởng các điều kiện và ưu đãi theo quy định của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam. Ổng Trưởng Ban khánh tiết đình làng cùng cán bộ và nhân dân cần có kế hoạch chăm sóc và bảo vệ cây di sản trong thời gian tới.

Phấn khởi và tự hào khi cây Cọ Xẻ của làng được vinh danh là cây di sản Việt Nam, cán bộ và nhân dân làng Nguyễn thể hiện sự đồng lòng cao trong việc tiếp tục quan tâm, chăm sóc và bảo vệ cây di sản của làng, góp phần bảo vệ môi trường, làm đẹp cảnh sắc làng quê, gìn giữ những giá trị di sản truyền thống cha ông để lại.

P.Hiền

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy