Trang Bình Lục

Tinh thần nêu gương của cán bộ, đảng viên (CBĐV) có vai trò đặc biệt quan trọng trong xây dựng, phát triển các phong trào, cuộc vận động ở địa phương, cơ sở. Từ nhận thức đó, thời gian qua các cấp ủy của Bình Lục luôn chú trọng phát huy tinh thần nêu gương của CBĐV, nhất là người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, góp phần xây dựng tổ chức đảng và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Phần thứ hai – Lịch sử chống ngoại xâm. Chương VI: Bình Lục trong chiến tranh Biên giới Tây Nam 1978 và Biên giới phía Bắc 1979

Phần thứ hai – Lịch sử chống ngoại xâm. Chương V: Bình Lục trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược

Tự hào có Khu lưu niệm Cát Tường – nơi ghi dấu Bác Hồ về thăm Hà Nam, động viên nhân dân đắp đập chống hạn cứu lúa năm 1958 nằm trên địa bàn, phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương, thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, những năm qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Cao Cát, thị trấn Bình Mỹ, huyện Bình Lục nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, chung sức, đồng lòng xây dựng và đổi mới quê hương. 

Phần thứ hai – Lịch sử chống ngoại xâm. Chương IV: Bình Lục trong kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1858-1954)

Chiều ngày 18/5/2022, Ban Tuyên giáo huyện ủy Bình Lục đã tổ chức phát động Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Búa Liềm Vàng) lần thứ VII năm 2022; triển khai hưởng ứng cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch lần thứ 2 năm 2022.

Trong những ngày tháng 5 này, cả nước hướng tới kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), chúng tôi có dịp về xã Bối Cầu, huyện Bình Lục gặp bà Lã Thị Đúc, người vinh dự được gặp Bác Hồ năm 1958, khi Bác về thăm, động viên bà con nhân dân đắp đập Cát Tường (Bình Lục) chống hạn, cứu lúa.

Phần thứ hai – Lịch sử chống ngoại xâm. Chương III. Bình Lục thế kỷ XVI đến thế kỷ XIX

Phần thứ hai – Lịch sử chống ngoại xâm CHƯƠNG II: BÌNH LỤC TỪ THẾ KỶ THỨ XI ĐẾN THẾ KỶ XV (LÝ - TRẦN - HỒ - LÊ SƠ)

CHƯƠNG I: BÌNH LỤC TỪ THỜi TIỀN SỬ ĐẾN THẾ KỶ XIX

Hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2022, chiều 12/5, Liên đoàn Lao động huyện Bình Lục phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh & Xã hội huyện tổ chức hội nghị tập huấn công tác ATVSLĐ cho người sử dụng lao động và người lao động Công ty TNHH HH Dream Printing (Cụm công nghiệp Bình Lục, xã Trung Lương).

Lĩnh vực đất đai nói chung, công tác quản lý, sử dụng đất và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) nói riêng là một trong những nội dung đã và đang được cử tri, nhân dân quan tâm. Thời gian qua, HĐND huyện Bình Lục đã chủ động xây dựng kế hoạch, tăng cường hoạt động giám sát liên quan đến lĩnh vực này. Từ đó, kịp thời kiến nghị, đề xuất các giải pháp nhằm huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tạo đồng thuận của nhân dân trong công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn.

Thực hiện chương trình công tác năm 2022, sáng 6/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Bình Lục tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác công đoàn cho cán bộ các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Nhiều năm gần đây, cùng với những bất ổn về thị trường, những tác động tiêu cực của dịch bệnh, một số làng nghề ở Bình Lục hiện nay bị suy giảm cả về qui mô hoạt động, hiệu quả kinh tế lẫn sắc thái văn hóa. Khôi phục và phát triển làng nghề truyền thống, làng có nghề có ý nghĩa rất quan trọng đối với quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp nông thôn ở Bình Lục.

Xã Bình Nghĩa là một trong những địa phương đi đầu trong xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp nhà kính, nhà màn. Hiện trên địa bàn xã đã xây dựng được 7 khu nhà kính và nhà màn, với tổng diện tích hơn 5.000 m2. Đây được coi là bước thay đổi lớn trong phát triển sản xuất tại địa phương, trồng những giống rau, củ, quả có giá trị kinh tế cao.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.