Tư vấn

Được đánh giá có thể giảm đáng kể tỉ lệ ca phải nhập viện hoặc tử vong do Covid-19, thuốc kháng thể đơn dòng được kỳ vọng sẽ là một loại vũ khí hiệu quả mới trong chiến lược ngăn ngừa và điều trị Covid-19 của nhiều quốc gia.

Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị rà soát toàn bộ việc tự công bố sản phẩm có thành phần Xuyên Tâm Liên và các sản phẩm ghi công dụng, đối tượng sử dụng liên quan đến phòng, điều trị hoặc chữa Covid-19.

Hội đồng tư vấn cấp phép thuốc và nguyên liệu làm thuốc, Bộ Y tế họp ngày 29/8, đề nghị doanh nghiệp tiếp tục bổ sung hồ sơ vaccine Covid-19 Nanocovax.

Tự ý giảm thuốc khi bệnh cải thiện, dùng chung bình xịt hen, xịt thuốc cắt cơn hen sai cách... là những sai lầm người bệnh thường gặp khi điều trị hen suyễn tại nhà.

Một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Breastfeeding Medicine cho thấy vaccine COVID-19 có thể giúp bảo vệ cả mẹ và con - một lý do thuyết phục khác để phụ nữ mang thai hoặc cho con bú nên chủng ngừa.

Bình oxy y tế được sử dụng khi bệnh nhân có vấn đề về hô hấp, cần chú ý nơi đặt để, cách lắp tháo đảm bảo an toàn phòng tránh cháy nổ khi sử dụng.

Trẻ dưới 16 tuổi, là người Việt Nam nếu tiếp xúc với F0 sẽ cách ly tại nhà 14 ngày, trước đó chỉ trẻ dưới 5 tuổi được cách ly tại nhà, trẻ 5-15 tuổi cách ly tập trung 7 ngày.

Sau khi tiêm vaccine Covid, tôi thấy vùng nách nổi hạch bạch huyết, sờ đau, xin hỏi bác sĩ là tại sao và có nguy hiểm không? Tôi mắc ung thư dạ dày 3 năm, đang uống thuốc duy trì.

Vaccine ZyCov-D của Ấn Độ sử dụng công nghệ DNA, đưa các phân tử DNA mã hóa vào cơ thể, hướng dẫn hệ miễn dịch nhận biết và chống lại mầm bệnh.

Thực hiện tự cách ly tại nhà sẽ giúp bạn bảo vệ bản thân khỏi những nguy cơ lây nhiễm COVID-19 và hạn chế lây lan virus ra cộng đồng.

Bệnh nhân ung thư cần ưu tiên tiêm chủng sớm, kể cả người đang xạ trị hoặc hóa trị, do thuộc nhóm dễ chuyển nặng nếu mắc Covid-19.

Hít thở sâu sau đó ho chủ động, ho tống đàm giúp bệnh nhân Covid-19 làm sạch đàm trong phổi, thông khí đường hô hấp.

Sự lây lan của các biến thể nCoV đang đặt câu hỏi về việc tiêm mũi vaccine Covid-19 nhắc lại, giúp tăng khả năng miễn dịch chống virus.

Thuốc hạ sốt, trị ho, dung dịch điện giải, thuốc đầy hơi, vitamin, một số loại kẹo chanh, gừng... cần có sẵn trong tủ thuốc gia đình hiện nay.

Khoảng cách giữa hai mũi vaccine phòng Covid-19 nên theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất, nếu mũi hai chậm hơn khuyến cáo cũng không làm giảm hiệu quả của vaccine.

Hồi đáp đề xuất tiêm thí điểm vaccine Nanocovax của các tỉnh Khánh Hòa, Bình Dương, Bộ Y tế cho biết "chưa phê duyệt mở rộng địa bàn nghiên cứu trong giai đoạn ba".

Vaccine phòng Covid-19 sẽ bảo vệ cơ thể trong bao lâu, và hiệu lực bảo vệ của từng loại vaccine mà Việt Nam đang triển khai tiêm chủng như thế nào, nhờ bác sĩ tư vấn? (Nguyễn Thị Nga, 33 tuổi, Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Theo một nghiên cứu lớn, những người bị hen suyễn nếu kiểm soát tốt bệnh này thì tình trạng mắc COVID-19 sẽ ít nghiêm trọng hơn so với những người mắc bệnh hen suyễn không được kiểm soát.

Nhóm thực phẩm giàu carotene trong các loại rau quả màu cam - đỏ như cà rồi, bí đỏ, đu đủ, loại quả họ dâu... tốt cho phổi.

Phụ nữ mang thai trên 13 tuần cần tiêm vaccine Covid-19 để giảm nguy cơ lây nhiễm và biến cố bất lợi khi mắc bệnh, song phải khám sản khoa trước khi tiêm và sắp xếp kế hoạch tiêm các loại vaccine khác.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.