Bôi vôi vào quả mít có tác dụng gì?

Bôi vôi vào vạt đầu Thời gian qua, nhiều người tiêu dùng tỏ ra e ngại khi mua quả mít vì thấy mít bị cắt đầu, bôi một chất trắng.của quả mít có tác dụng sát khuẩn, hạn chế vi khuẩn xâm nhập.

Từ trước đến nay, mít là loại quả được rất nhiều chị em yêu thích, có thể ăn luôn khi chín hoặc làm chè, sấy hay làm xôi mít. Nếu như mít quê chỉ có 1 mùa trong năm thì chị em có thể mua mít Thái quanh năm với giá chỉ từ 25.000 - 60.000 đồng/kg, cả quả, cắt miếng hoặc tách múi.

Bôi vôi vào quả mít có tác dụng gì
Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, đối với mít Thái, người tiêu dùng thường thấy mỗi quả mít đều bị cắt một miếng bằng lòng bàn tay và được che lại bằng một loại bột màu trắng. Nhiều người khá e dè, thậm chí không dám mua loại mít này vì cho rằng mít bị cắt đầu và bôi thuốc thúc chín, không tốt cho sức khỏe.

Theo nhiều chuyên gia, chất màu trắng bôi trên quả mít được xác định là vôi, không phải là chất bảo quản, kích thích mít chín. Cách vạt đầu như vậy thực chất là để kiểm tra độ già, chất lượng quả mít, nhằm tránh mua phải quả nhiều xơ.

Đặc biệt, để cho mít không bị nhiễm khuẩn, cách đơn giản nhất là bôi vôi. Việc bôi vôi vào mít có tác dụng sát khuẩn, hạn chế vi khuẩn thâm nhập. Người tiêu dùng khi mua mít về sẽ cắt bỏ phần trắng đi nên sẽ hoàn toàn không gây độc hại.

Theo vov.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy