Có nên rửa xe bằng máy tự động?

Với sự phát triển của công nghệ, hiện nay, ngày càng có nhiều nước sử dụng máy rửa xe tự động vì sự tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, sự tiện lợi này lại đem lại những tác hại không ngờ lên chiếc xe của bạn.

Có nên rửa xe tự động?

Với sự phát triển của công nghệ, hiện nay, ngày càng có nhiều nước sử dụng máy rửa xe tự động vì sự tiện lợi và nhanh chóng. Và rửa xe tự động có vẻ là giải pháp nhanh và hiệu quả nhất để có một chuyến đi sạch sẽ hơn.

Tuy nhiên, những trạm rửa xe tự động đó không chỉ giúp loại bỏ bụi bẩn, bùn và cặn bám bên ngoài ô tô của bạn; mà chúng còn có thể gây hại cho lớp sơn ô tô của bạn.

Có nên rửa xe bằng máy tự động
Những chiếc chổi rửa xe ở máy tự động sẽ làm xước sơn của bạn.

Vì những chiếc chổi cọ khổng lồ của máy rửa xe tự động có thể gây ra các vết xước nhỏ hoặc vết xoáy trên lớp sơn của xe. Trong hầu hết các trường hợp, những chiếc chổi đó ít khi được vệ sinh, bảo trì và chứa đầy bụi bẩn cũng như chất gây ô nhiễm chéo từ các phương tiện khác.

Khi những chất bẩn, bụi dính trên chổi rửa xe đó chạm và lau trên lớp sơn xe của bạn, lực ma sát sau đó sẽ để lại những vết xoáy và vết xước xấu xí dễ thấy hơn dưới ánh sáng trực tiếp, đặc biệt là trên các màu sơn đen, xanh hoặc các màu sơn tối khác.

Điều này cũng khiến lớp sơn của bạn bị mất độ bóng và xỉn màu đi. Đồng thời, bất kỳ chiếc chổi rửa xe nào, dù cứng hay mềm thì đều có thể làm hỏng lớp sơn xe của bạn với những vết xoáy mất thẩm mỹ và khó loại bỏ.

Cách chống trầy xước khi rửa xe

Mẹo để tránh trầy xước và hình thành xoáy khi lau xe là giảm ma sát khi lau. Chổi rửa xe rõ ràng là không phù hợp vì mục đích chính của chổi là khuấy trộn bề mặt bằng ma sát. Hơn nữa, việc sử dụng miếng bọt biển để rửa xe chưa bao giờ là một ý tưởng hay. Giống như chổi rửa xe, bọt biển có tính mài mòn và có thể làm xước sơn một cách không cần thiết.

Có nên rửa xe bằng máy tự động
Bọt biển cũng có thể gây xước sơn.

Thay vì sử dụng bàn chải, hãy làm như dân chuyên nghiệp và sử dụng vải sợi nhỏ hoặc găng tay giặt. Sợi nhỏ có kết cấu mềm hơn và có thể nâng, giữ bụi bẩn cũng như các hạt khác bên trong sợi. Ngoài ra, sử dụng phương pháp "hai xô" để làm sạch bất kỳ chiếc ô tô nào là cách đơn giản giúp ngăn chặn các vết xoáy làm hỏng lớp sơn.

Có nên rửa xe bằng máy tự động
Muốn hạn chế các vết xước nhỏ trên xe, bạn nên dùng khăn mềm để rửa.

Xô đầu tiên phải chứa đầy nước sạch, trong khi xô thứ hai phải chứa hỗn hợp nước xà phòng rửa xe. Lấy găng tay rửa xe, nhúng vào thùng xà phòng và rửa xe từ trên xuống dưới. Rửa sạch găng tay trong thùng chứa đầy nước sau khi vệ sinh từng phần. Bộ phận xả sẽ loại bỏ bụi bẩn được găng tay rửa hấp thụ nên bạn có thể rửa từng khu vực bằng găng tay sạch, giúp chống trầy xước và xoáy, không giống như chổi rửa xe.

Theo vov.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy