Tài chính - Ngân hàng

Chiều 15/6, Ban Chỉ đạo huyện Bình Lục về thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở đã tổ chức hội nghị tọa đàm với chủ đề “Nâng cao chất lượng thực hiện QCDC ở cơ sở tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện”. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Văn An, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo huyện Bình Lục về thực hiện QCDC ở cơ sở; đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, lãnh đạo công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Chiều 14/6, đoàn công tác của Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hà Nam tổ chức chương trình thẩm định ứng viên vào vòng chung tuyển Chương trình bình chọn “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2023” đối với ứng viên Bùi Quang Khang - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ ô tô VinaK (phường Liêm Chính, thành phố Phủ Lý).

Năm 2023 kỷ niệm 35 năm thành lập Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) Việt Nam, anh Nguyễn Ngọc Thức, Trưởng phòng Kế hoạch - Kinh doanh (Chi nhánh Agribank Thanh Liêm) đã vinh dự được chọn là một trong 35 cán bộ tín dụng giỏi toàn quốc và thuộc top 35 thanh niên tiêu biểu giai đoạn 2019-2022 của Agribank Việt Nam. Đây là kết quả của sự nỗ lực phấn đấu hơn 10 năm qua của anh Nguyễn Ngọc Thức, góp phần xây dựng hệ thống Agribank Hà Nam ngày càng phát triển vững mạnh. 

Năm 2020, xã Thanh Nguyên (Thanh Liêm) được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, kết quả này có sự đóng góp tích cực của các chương trình tín dụng chính sách đầu tư cho vay trên địa bàn.

Chiều 12/6, Ngân hàng Chính sách Xã hội, Chi nhánh tỉnh Hà Nam đã tổ chức ký kết hợp đồng ba bên giải ngân cho vay mua nhà ở xã hội. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Xây dựng và đại diện các bên ký kết.

Giá xăng tăng E5RON92 và RON95-III giữ nguyên như kỳ điều hành trước, trong khi giá giá dầu diezel và dầu hỏa tăng, dầu mazut lại giảm giá.

Năm 2022, Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Hà Nam đạt 64 điểm, xếp thứ 46/63 tỉnh, thành phố trong cả nước; tăng 0,72 điểm, giảm 4 bậc so với năm 2021 và thấp hơn mức trung vị của cả nước là 1,22 điểm, không đạt mục tiêu kế hoạch đã đề ra. Với mục tiêu cải thiện mạnh mẽ PCI của tỉnh, phấn đấu tăng thứ bậc xếp hạng hằng năm, tạo động lực để thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh chỉ đạo tiếp tục duy trì và phát huy những chỉ số thành phần tăng điểm, tăng thứ hạng, quyết tâm cải thiện mạnh mẽ những chỉ số thành phần giảm điểm và có thứ hạng thấp.

Ngày 5/6/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy đã ký ban hành Chỉ thị số 07/CT-UBND về việc thực hiện tiết kiệm điện năm 2023.

“Thiết chế pháp lý và an ninh trật tự” là một trong 10 chỉ số thành phần của Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Năm 2022, theo kết quả công bố của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chỉ số PCI của tỉnh Hà Nam mặc dù bị tụt thứ hạng so với năm 2021, nhưng vẫn ghi nhận sự nỗ lực nâng cao điểm số và thứ hạng trong thực hiện một số chỉ số thành phần, trong đó có Chỉ số “Thiết chế pháp lý và an ninh trật tự”.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 517/CĐ-TTg ngày 6/6/2023 về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện mùa khô năm 2023 và thời gian tới.

Với mục tiêu kích cầu tiêu dùng và thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh sớm phục hồi, phát triển, trong năm 2023 nhiều chính sách miễn, giảm, gia hạn nộp thuế đã và đang được các cấp, các ngành chức năng triển khai thực hiện. Thông qua đó sẽ giúp cho nhiều doanh nghiệp giảm bớt khó khăn, từng bước vươn lên phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện tượng El Nino làm cho nền nhiệt tăng cao và lượng mưa giảm thấp. Hiện nay, có 08/12 hồ thủy điện ở miền Bắc có mực nước bằng và gần mực nước chết, một số hồ thủy điện lớn ở miền Bắc đã có mực nước rất thấp và nguy cơ về mực nước chết nếu tình hình thủy văn không được cải thiện. Trong bối cảnh các hồ thủy điện thiếu nước nghiêm trọng thì một số tổ máy nhiệt điện than trong hệ thống cũng bị suy giảm công suất hoặc bị sự cố do vận hành ở mức cao liên tục trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài.

Sáng 4/6, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh Hà Nam phối hợp với Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) tổ chức tập huấn công tác quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ .

Thực hiện Nghị định số 36/2022/NĐ-CP ngày 30/5/2022 của Chính phủ về hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), thời gian qua Chi nhánh NHCSXH tỉnh triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm đúng đối tượng và nguồn vốn cho vay được người dân sử dụng hiệu quả.

Sáng 2/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức phiên họp Ủy ban thảo luận các nội dung trình tại kỳ họp thường lệ giữa năm 2023, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ủy viên UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã.

Giá xăng tăng E5RON92 tăng 390 đồng/lít; Giá xăng RON95-III tăng 516 đồng/lít; giá các loại dầu giảm từ 275 - 11 đồng/lít/kg.

Trong quý I năm 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song ước thu ngân sách phản ánh qua ngành thuế quản lý trên địa bàn thành phố Phủ Lý đạt kết quả khá. Đây là tiền đề quan trọng để địa phương phấn đấu hoàn thành kế hoạch thu ngân sách năm 2023.

Chiều 29/5, UBND tỉnh tiếp tục thảo luận các nội dung trình tại kỳ họp thường lệ giữa năm 2023, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 và các nội dung khác theo quy chế làm việc. Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ủy viên UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã.

Sáng 29/5, UBND tỉnh tổ chức phiên họp Ủy ban thảo luận các nội dung trình tại kỳ họp thường lệ giữa năm 2023, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 và các nội dung khác theo quy chế làm việc. Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hộ tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ủy viên UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã.

Ngân hàng Nhà nước vừa thông báo hai quyết định điều hành lãi suất có hiệu lực từ ngày 25/5/2023.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.