Hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành Kế hoạch và Đầu tư

Ngày 18/7, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Tại điểm cầu Hà Nội, tới dự có các đồng chí: Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; đại diện các Bộ, ban, ngành chức năng.

Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành Kế hoạch và Đầu tư tại điểm cầu Hà Nam

Tại điểm cầu Hà Nam, dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Xây dựng, Sở Giao thông Vận tải, Sở Tài nguyên và Môi trường…

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 6 tháng đầu năm 2019 tăng trưởng kinh tế cả nước đạt khá (GDP 6 tháng tăng 6,76%), kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, các ngành, lĩnh vực đều có bước chuyển tích cực, an sinh xã hội được bảo đảm, quốc phòng, an ninh được giữ vững.

Có được kết quả trên, Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan tham mưu tổng hợp chiến lược quan trọng của Đảng và Chính phủ, Bộ đã tham mưu Chính phủ ban hành Nghị quyết số 01/NQ-CP và Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2019 về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách Nhà nước năm 2019, cũng như tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019, định hướng đến năm 2021. 

Ngày 10/01/2019, Bộ đã ban hành Chỉ thị số 01/CT-BKHĐT quán triệt toàn ngành Kế hoạch và Đầu tư bám sát phương châm hành động “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả” của Chính phủ, coi đây là trọng tâm để thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao. Các vấn đề liên quan đến ngành như: thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công; công tác thống kê; công tác xây dựng chiến lược và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII; công tác triển khai các nội dung liên quan đến cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và các nội dung công tác khác cũng được ngành quan tâm chỉ đạo sát sao từ trung ương tới các tỉnh, thành phố. Đây là những nội dung có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế cả nước nói chung, của các địa phương nói riêng, không chỉ trong ngắn hạn, mà còn là dài hạn, thậm chí mang ý nghĩa chiến lược.

Trong 6 tháng cuối năm, Chính phủ chỉ đạo ngành Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục tham mưu cho Chính phủ, các tỉnh thành phố thực hiện: đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước thuộc chức năng, nhiệm vụ của Bộ, nhất là về kế hoạch, chiến lược phát triển kinh tế vĩ mô, đầu tư trực tiếp nước ngoài, đầu tư công, đấu thầu, phát triển doanh nghiệp, cải thiện môi trường kinh doanh; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, phòng chống tham nhũng; sắp xếp, tổ chức lại bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả... quyết tâm giữ vững và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, làm nền tảng cho các năm tiếp theo.

Trần Hữu

Trần Thoan

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.