Thủ tướng Chính phủ sẽ đối thoại với Nông dân Việt Nam năm 2023 vào tháng 10

Ngày 19/9, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho biết: Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tổ chức Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ sẽ đối thoại với Nông dân Việt Nam năm 2023 vào tháng 10
Thủ tướng Phạm Minh Chính và đại diện các Bộ đối thoại với nông dân tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN

Công văn nêu rõ: Xét đề nghị của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính đồng ý với đề nghị của Trung ương Hội về việc tổ chức Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân Việt Nam được tổ chức vào tháng 10/2023 (thời gian cụ thể sẽ thông báo sau).

Theo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, tiếp nối thành công của 4 lần tổ chức Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với Nông dân Việt Nam vào các năm 2018, 2019, 2021, 2022, thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với Nông dân Việt Nam lần thứ tư tổ chức tại tỉnh Sơn La (tháng 5/2022), giao Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì Hội nghị thường niên nhằm kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho nông dân, phục vụ sản xuất kinh doanh nông nghiệp.

Trên tinh thần đó, để chuẩn bị cho Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với Nông dân Việt Nam năm 2023, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức lấy ý kiến của các cán bộ, hội viên nông dân trong toàn hệ thống Hội; đồng thời chỉ đạo Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt tổ chức lấy ý kiến của bạn đọc, các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp về những vấn đề đặt ra đối với nông nghiệp, nông dân, nông thôn hiện nay và thời gian tới.

Tính đến thời điểm hiện tại, gần 2.000 câu hỏi, đề xuất, ý kiến, nguyện vọng của cán bộ, hội viên nông dân toàn hệ thống Hội; bạn đọc, chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp... được gửi đến người đứng đầu Chính phủ nhân Hội nghị năm nay. Từ các đề xuất, kiến nghị trên, dự kiến chủ đề của Hội nghị đối thoại năm nay sẽ tập trung vào các vấn đề chính đó là: Thúc đẩy kinh tế nông nghiệp đa giá trị, gắn với tăng trưởng xanh và bền vững.

Được biết, sau Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với Nông dân Việt Nam năm 2022, thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ, 11 Bộ, ngành, cùng các địa phương đã tập trung thực hiện các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nông dân. Nhiều vấn đề đã được các Bộ, ngành giải quyết ngay sau Hội nghị và nhiều vấn đề đã được các Bộ, ngành xây dựng thành các cơ chế, chính sách nhằm giải quyết căn cơ vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong dài hạn.

Đặc biệt, hầu hết các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã tổ chức Hội nghị Thường trực Tỉnh ủy/Thành ủy đối thoại với Nông dân; Hội nghị Chủ tịch UBND tỉnh/thành phố đối thoại với Nông dân. Trong đó, điển hình như thành phố Hà Nội trực tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã chủ trì Hội nghị Thường trực Thành ủy đối thoại với nông dân; mới đây nhất Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức Hội nghị Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh đối thoại với nông dân dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND Thành phố Phan Văn Mãi.

Tại thời điểm này, Ban Tổ chức Hội nghị tiếp tục tiếp nhận các câu hỏi, đề xuất, nguyện vọng, kiến nghị của bà con nông dân cả nước gửi đến người đứng đầu Chính phủ. Câu hỏi gửi đến Thủ tướng Chính phủ gửi về địa chỉ: toasoan@danviet.vn.

TTXVN/baotintuc

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy