Hội Phụ nữ Thanh Phong hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

Những năm vừa qua, nhờ được tạo điều kiện cho vay vốn và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH), nhiều hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Thanh Phong (Thanh Liêm) đã vươn lên thoát nghèo và đẩy mạnh phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập, góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Gia đình chị Nguyễn Thị Thu sinh sống tại thôn Phúc Nhị là một trong những hội viên thoát nghèo vươn lên trong phong trào phát triển kinh tế của xã Thanh Phong. Trước đây, gia đình chị Thu chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng cấy, nên kinh tế gia đình rất khó khăn. Năm 2023, chị Thu được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Thanh Phong cho vay 90 triệu đồng thông qua nguồn vốn uỷ thác của Ngân hàng CSXH. Có vốn chị đầu tư mua bò và gà về chăn nuôi. Nhờ chăm chỉ, chịu khó và áp dụng kỹ thuật vào chăn nuôi, đàn bò và gà của gia đình chị ngày càng phát triển và cho thu nhập ổn định.

Chị Thu chia sẻ: Nhờ nguồn vốn tín dụng chính sách và vay mượn thêm của người thân, tôi đã mua một đôi bò và 50 con gà giống. Sau đó phát triển dần, tôi lấy số vốn đó đầu tư mua thêm bò và trồng thêm rau. Hiện nay gia đình tôi đã phát triển được 5 con bò và đàn gà đã lên số lượng 80 con.

Được hỗ trợ vay vốn chị Nguyễn Thị Thu (thôn Phúc Nhị, xã Thanh Phong) đầu tư phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, có thu nhập ổn định.

Khác với chị Thu, gia đình chị Nguyễn Thị Hoà (thôn Phúc Nhị) đầu tư kinh doanh tạp hoá. Năm 2023, chị Hoà được tạo điều kiện vay số vốn 90 triệu đồng với mục đích mở rộng quy mô cửa hàng tạp hóa. Với lợi thế cửa hàng nằm trên trục quốc lộ 1A, cơ sở kinh doanh được mở lâu năm, chị Hoà cũng có một lượng khách hàng lớn. Nắm bắt được thời cơ kinh doanh, chị Hoà mạnh dạn vay vốn để đầu tư thêm sản phẩm cho cửa hàng tạp hoá của mình. Cho đến nay bình quân doanh thu mỗi ngày của gia đình chị đạt hàng triệu đồng.

Nhằm tiếp tục tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ có cơ hội tiếp cận nguồn vốn phát triển kinh tế, Hội LHPN xã Thanh Phong đã phối hợp với Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Thanh Liêm giải ngân cho 7 tổ tiết kiệm và vay vốn với 221 hộ vay, tổng số tiền là 16 tỷ 478,5 triệu đồng. Nguồn vốn được các hội viên sử dụng để kinh doanh, buôn bán, chăn nuôi… phát triển kinh tế gia đình.

Chị Vũ Thị Hương, Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn thôn Phúc Nhị cho biết: Tổ vay vốn thôn Phúc Nhị có 51 tổ viên hiện đang có dư nợ ngân hàng 4 tỷ 456 triệu đồng. Hằng tháng, các hội viên chấp hành tốt việc trả tiền lãi đúng hạn, không có nợ quá hạn. Trước đây, khi chưa tiếp cận được nguồn vốn, nhiều tổ viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Từ khi được sự quan tâm tạo điều kiện cho vay vốn các tổ viên đã có động lực làm kinh tế, vươn lên thoát nghèo, có việc làm, thu nhập ổn định.

Hội LHPN xã Thanh Phong hiện có 680 hội viên tham gia tại 6 chi hội. Xác định phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, những năm qua, Hội LHPN xã Thanh Phong luôn tích cực vận động các chị em tham gia lao động, sản xuất, phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức, cách làm, thông qua đó giúp cho hội viên phụ nữ ổn định được cuộc sống, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 10 hộ, hộ cận nghèo xuống còn 12 hộ.

Bà Hoàng Hoài Thanh, Chủ tịch Hội LHPN xã Thanh Phong cho hay: Qua từng năm, Hội LHPN xã đều xây dựng kế hoạch, đồng thời cập nhật thường xuyên các chương trình chính sách vay vốn tín dụng ưu đãi dành cho hội viên phụ nữ để có nguồn vốn phát triển kinh tế, gia đình. Nhờ được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng CSXH, đời sống của hội viên được nâng lên rõ rệt. Với hiệu quả từ nguồn vốn vay mang lại, trong thời gian tới, Hội LHPN xã Thanh Phong sẽ tiếp tục tạo điều kiện giúp hội viên có cơ hội tiếp cận với nhiều chương trình vay vốn tín dụng chính sách ưu đãi để phát triển kinh tế, giảm nghèo, nâng cao đời sống.

Bùi Linh

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy