Trong tỉnh

Gặp đội cuối bảng Sơn La là cơ hội để Phong Phú Hà Nam (PPHN) tích lũy điểm số. Với chiến thắng đậm 3 – 0, giành trọn 3 điểm nhưng các cô gái đồng chiêm Hà Nam vẫn đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng, vì trận đấu trước đó, đội xếp trên là Hà Nội I cũng giành thắng lợi 2-0 trước TP.HCM I.

Thời gian qua, Hội Nông dân (HND) các cấp trong tỉnh đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao (TDTT). Qua đó góp phần nâng cao sức khỏe cho cán bộ, hội viên, xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.

Trong các ngày từ 5 - 8/12, tại sân vận động xã Khả Phong, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Bảng tổ chức Giải bóng đá nữ thiếu niên ngành giáo dục năm 2023.

Bóng chuyền hơi là một môn thể thao phổ thông được nhiều người ở nhiều lứa tuổi ưa chuộng. Không có nhiều quy định về kỹ thuật nên đây là môn thể thao dành cho mọi đối tượng. Ở Hà Nam, khoảng 10 năm trở lại đây, phong trào tập luyện, thi đấu bóng chuyền hơi diễn ra sôi nổi. Có thời điểm hầu như thôn, xóm, tổ phố nào cũng có câu lạc bộ (CLB), điểm, nhóm chơi bóng chuyền hơi. Hiện nay, toàn tỉnh có 457 CLB, tổ, đội văn hóa - thể thao, trong đó chủ yếu là các CLB bóng chuyền hơi. Tại hội thao nhiều ngành, giải thể thao nhiều cấp và ngay tại đại hội TDTT các cấp 4 năm một lần, bóng chuyền hơi luôn là môn thi đấu chính thức, được nhiều người đăng ký tham gia nhất và cũng là môn thể thao sôi nổi, thu hút nhiều cổ động viên nhất. Vừa qua, nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào bóng chuyền hơi trên địa bàn tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) đã tổ chức Giải Bóng chuyền hơi Cúp các CLB xã, phường, thị trấn (viết chung là xã) tỉnh Hà Nam năm 2023. Nhưng khác với sự phát triển sôi nổi tại cơ sở, giải bóng chuyền hơi cấp tỉnh diễn ra không như mong đợi.

Trong những năm vừa qua, phong trào quần vợt tỉnh Hà Nam đã có những bước tiến sâu rộng, đạt nhiều thành tích tiêu biểu trên đấu trường khu vực và toàn quốc. Đặc biệt năm 2023, Hà Nam đã tham gia giải thi đấu Quần vợt khu vực, toàn quốc và 1 giải quy mô châu Á, kết quả đạt được 17 Huy chương Vàng (HCV), 4 Huy chương Bạc (HCB) và 5 Huy chương Đồng (HCĐ); xếp thứ hạng 7/32 đội tại Giải trẻ U14 châu Á (nội dung đơn nữ). Với những kết quả đạt được và cũng là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 133 năm thành lập tỉnh Hà Nam, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Quần vợt Hà Nam đã phối hợp với Liên đoàn Quần vợt Việt Nam tổ chức Giải quần vợt phong trào toàn quốc năm 2023.

Sáng 12/11, Công đoàn cơ sở Chi nhánh Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV) Hà Nam phối hợp với Đoàn Thanh niên Chi nhánh BIDV Hà Nam tổ chức giải chạy ‘’Tết ấm cho người nghèo Xuân Giáp Thìn 2024’’. Tham gia lễ phát động có đại diện Ban Giám đốc BIDV và gần 100 đoàn viên Công đoàn Chi nhánh BIDV Hà Nam.

Những năm gần đây, phong trào thể dục, thể thao (TDTT) ở xã Chính Lý (Lý Nhân) có bước phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia luyện tập. Đến nay, số người tham gia luyện tập TDTT thường xuyên của xã đạt tỷ lệ 42,6%; số gia đình được công nhận gia đình thể thao đạt tỷ lệ 33,5%. Có được kết quả đó là do cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể xã luôn chú trọng thực hiện tốt công tác xã hội hóa, huy động các nguồn lực thúc đẩy phong trào TDTT quần chúng phát triển bền vững.

Sáng 11/11, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã khai mạc Giải Bóng chuyền hơi Cúp các câu lạc bộ (CLB) xã, phường, thị trấn tỉnh Hà Nam năm 2023.

Chiều 5/11, Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức bế mạc Giải bóng đá lần thứ II năm 2023. Lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh và Tỉnh đoàn đã đến dự, trao giải cho các đội.

Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Công đoàn các cấp, chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023), sáng 4/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tổ chức khai mạc Hội thao ngành Giáo dục nhằm hưởng ứng phong trào thể dục thể thao cũng như hướng tới mục tiêu bồi dưỡng nguồn nhân lực giỏi về trí lực, mạnh về thể lực.

Chiều 3/11, tại sân cỏ nhân tạo Hải Minh, phường Lê Hồng Phong, TP Phủ Lý, Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức khai mạc Giải bóng đá lần thứ II năm 2023 nhằm chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh (14/11/2008 -14/11/2023).

Chiều 30/10, tại Trung tâm Văn hóa thể thao công nhân lao động, khu công nghiệp Châu Sơn, TP Phủ Lý, Công đoàn các KCN tỉnh tổ chức bế mạc Giải bóng đá công nhân lao động trong các KCN năm 2023.

Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi (27 - 28/10), Giải quần vợt phong trào toàn quốc năm 2023 (VTF Amateur Tour 3) nhân kỷ niệm 133 năm Ngày thành lập tỉnh Hà Nam (20/10/1890 – 20/20/2023) đã kết thúc tốt đẹp. Theo đó, đoàn VĐV Hà Nam đã giành nhiều giải cao tại giải quần vợt phong trào toàn quốc 2023.

Sáng 27/10, tại sân Quần vợt Công ty TNHH Tân Thủy, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Quần vợt Hà Nam phối hợp với Liên đoàn Quần vợt Việt Nam Nam tổ chức khai mạc Giải quần vợt phong trào toàn quốc năm 2023 (VTF Amateur Tour 3).

Jujitsu là một môn võ của Nhật Bản, ra đời vào những năm cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX. Jujitsu ra đời dựa trên việc cản phá sức mạnh của đối thủ bằng tay không bất kể đối phương chỉ dùng lực hay có sử dụng vũ khí. Jujitsu kiềm chế, kìm hãm, lợi dụng chính sức công phá của đối phương để kiểm soát bản thân họ mà không cần đánh trả. Đây là môn võ thiên về thực chiến, hiệu quả trong tự vệ nên được khá nhiều người ở nhiều quốc gia tập luyện. Chính vì thế, Jujitsu là môn thể thao đã được đưa vào thi đấu tại các đấu trường như: SEA Games, Asiad, Olympic trẻ và những giải thi đấu tầm châu lục khác.

Giáo dục thể chất ở trường học có ý nghĩa quan trọng và rất thiết thực cho học tập, cuộc sống, góp phần nâng cao sức khoẻ, phát triển thể lực, rèn luyện phẩm chất đạo đức, ý chí và lối sống lành mạnh cho học sinh. Nhận thấy được tầm quan trọng đó của thể dục và thể thao trong trường học, những năm qua Ban Giám hiệu Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (Phân hiệu Trường ĐHSP Hà Nội tại Hà Nam) luôn quan tâm, khuyến khích các em học sinh tập luyện và thi đấu, nhờ đó nhà trường đã và đang gặt hái được nhiều thành tích, trở thành điểm sáng phong trào thể thao trường học của thành phố và của tỉnh.

Chiều 14/10, tại Trung tâm Văn hóa thể thao công nhân lao động (CNLĐ), khu công nghiệp (KCN) Châu Sơn, TP Phủ Lý, Công đoàn các KCN tỉnh tổ chức khai mạc Giải bóng đá CNLĐ trong các KCN tỉnh lần thứ XI năm 2023.

Với 339 điểm thành tích trên cơ sở điểm trận đấu và điểm huy chương, đoàn VĐV thị xã Duy Tiên giành Cúp vô địch Giải Bóng bàn Cúp Báo Hà Nam lần thứ XII năm 2023.

Ngày 13/10, tại sân golf Stone Valley Golf Resort (Ba Sao, Kim Bảng), Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hà Nam đã tổ chức Giải Golf “Chào mừng kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10”. Đây là giải đấu thường niên của Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hà Nam tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam.

Sáng nay (13/10), tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hà Nam (đường Điện Biên Phủ, TP.Phủ Lý), Ban tổ chức Giải Bóng bàn Cúp Báo Hà Nam lần thứ XII năm 2023 đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc giải.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy