Rowing Việt Nam vào chung kết, tranh huy chương với Nhật Bản, Trung Quốc

Tuyển Rowing Việt Nam sáng cửa giành huy chương Asiad 19 khi đứng thứ 3 vòng loại ở nội dung thuyền 4 nữ hạng nặng một mái chèo.

Ở nội dung thuyền 4 nữ hạng nặng một mái chèo có sự góp mặt của 6 đội gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Ấn Độ, Hồng Kông (Trung Quốc), Thái Lan và Việt Nam.

Bước vào vòng loại, 4 tay chèo của Việt Nam thi đấu là Đinh Thị Hảo, Dư Thị Bông, Hà Thị Vui, Phạm Thị Huệ. Trong số này, Phạm Thị Huệ và Đinh Thị Hảo từng giành HCB Asiad năm 2018. Còn hai tay chèo mới Dư Thị Bông và Hà Thị Vui từng giành HCV châu Á nội dung thuyền 4 nữ cuối năm ngoái 2022. 

Bước vào cuộc thi, đúng như dự đoán, 4 tay chèo nữ Trung Quốc dễ dàng về nhất vòng loại với thông số 6 phút 33 giây 40, bỏ xa đội về nhì Nhật Bản hơn 4 giây.

Rowing Việt Nam vào chung kết tranh huy chương với Nhật Bản Trung Quốc
Đội tuyển Việt Nam về đích ở vị trí thứ 3, sáng cửa tranh huy chương ở chung kết (Ảnh: Quý Lượng).

Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam xếp thứ 3 với thành tích 6 phút 39 giây 89, bỏ cách tương đối xa nhóm 3 đội còn lại là Hong Kong (Trung Quốc), Thái Lan và Ấn Độ.

Do nội dung thuyền 4 nữ chỉ có 6 quốc gia tranh tài nên sau vòng loại các đội đều được vào thi đấu chung kết. Phần thi chung kết sẽ diễn ra lúc 10h50 ngày 24/9 tới (09h50 giờ Việt Nam) tại tổ hợp thể thao dưới nước Fuyang (Trung Quốc).

Với việc bỏ xa đội thứ 4 là Hong Kong (Trung Quốc) và chỉ kém Nhật Bản một giây, nên 4 tay chèo của Việt Nam hoàn toàn có cửa tranh HCB Asiad 19 ở chung kết, hoặc ít nhất cũng có tấm HCĐ.

Cũng trong sáng nay, vòng loại nội dung thuyền 2 nữ hạng nặng một mái chèo, hai tay chèo của Việt Nam là Phạm Thị Thảo và Nguyễn Thị Giang đã về hạng nhì sau đội Iran, giành quyền vào bán kết tranh tài vào ngày 22/9.

Đây là những thông tin rất vui trong ngày đại quân đoàn thể thao Việt Nam lên đường sang Hàng Châu (Trung Quốc) chuẩn bị tranh tài tại Asiad 19 ở Hàng Châu (Trung Quốc).

Theo An An/dantri.com

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.