Bắt đầu đếm ngược SEA Games 31 tại hồ Hoàn Kiếm vào ngày 15/11

Ngày 18 - 20/11, Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức hội nghị trực tuyến Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ hai để bàn về SEA Games 31.

Bắt đầu đếm ngược SEA Games 31 tại hồ Hoàn Kiếm vào ngày 1511
Chương trình “Khởi động SEA Games 31” sẽ được triển khai từ tháng 11 tới đây. Ảnh: TTXVN.

Thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, theo kế hoạch dự kiến, Tổng cục TDTT sẽ tổ chức lễ đếm ngược SEA Games 31 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) từ ngày 15/11 - một năm trước thời điểm diễn ra SEA Games 31.

Đếm ngược tới SEA Games 31 một trong những hoạt động tại Chương trình “Khởi động SEA Games 31” được triển khai từ tháng 11/2020 do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đề xuất lên UBND thành phố Hà Nội về công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á SEA Games 31 và Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á Para Games 11.

Tại hội nghị trực tuyến Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ hai này, Việt Nam sẽ báo cáo cụ thể những địa điểm đăng cai các môn và nhấn mạnh, nước chủ nhà sẽ đảm bảo việc chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11 một cách tốt nhất về cơ sở vật chất, giao thông, an ninh an toàn, không để xảy ra bất kỳ sự cố đáng tiếc nào.

Tại Hội nghị lần này, Việt Nam sẽ báo cáo cụ thể những địa điểm đăng cai các môn thi đấu. Cùng với đó, Việt Nam đề xuất với Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á bổ sung thêm 4 môn từ đề xuất của các nước trong khu vực, gồm: jujitsu, thể thao điện tử (E-Sports), 3 môn phối hợp (triathlon), bowling - là các môn mà Việt Nam có đủ điều kiện tổ chức và có lực lượng VĐV tham gia đạt kết quả tốt.

Về bộ nhận diện của 2 đại hội thể thao lớn của khu vực, lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết, ở hội nghị lần thứ 2, Việt Nam cũng sẽ chính thức công bố logo đại hội và Sao la là biểu tượng vui.

Tuy nhiên, bài hát chính thức và khẩu hiệu (slogan) vẫn chưa có lựa chọn cuối cùng. Về bài hát chính thức bài hát SEA Games 31, Tổng cục đặt hàng nhạc sĩ Quang Vinh từ sự thành công của bài hát Vì một thế giới ngày mai mà nhạc sĩ đã sáng tác phục vụ SEA Games 22 năm 2003. Ban giám khảo đã chọn được một vài khẩu hiệu và đang xin ý kiến cuối cùng nhằm chốt khẩu hiệu phù hợp nhất.

Tổng cục Thể dục thể thao cũng cho biết, Hội nghị trưởng đoàn SEA Games lần thứ nhất dự kiến diễn ra ngay sau Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ hai đã được lùi vào một dịp khác (có thể trong tháng 1/2021) để tổng hợp đầy đủ các nội dung đã được đưa ra thảo luận tại Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, góp phần tăng tính hiệu quả.

Bắt đầu đếm ngược SEA Games 31 tại hồ Hoàn Kiếm vào ngày 1511

VNN

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.