Sức khỏe

Táo đỏ khô là thực phẩm quen thuộc với nhiều người, vậy ăn táo đỏ khô có tác dụng gì?

Gừng giúp giảm vị tanh, tăng hương vị món ăn. Tuy vậy, một số người không nên dùng gừng tươi vì nguy cơ có hại cho cơ thể.

Khoai lang là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích và lựa chọn cho bữa sáng, vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đều đặn ăn khoai lang luộc vào bữa sáng?

Nước xương rồng là thức uống mới nổi trên thị trường đồ uống tự nhiên, lợi ích bất ngờ của nước ép xương rồng với sức khỏe không phải ai cũng biết.

Một ngày nên nạp bao nhiêu calo để cơ thể khoẻ mạnh, đủ năng lượng duy trì hoạt động cho cơ thể là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Cần tây là loại thực phẩm ít calo nhưng lại cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm vitamin K và C. Đây là loại rau có chứa lượng nước cao. Vậy nước ép từ rau cần tây mang đến những lợi ích gì cho sức khỏe và cách dùng chúng như thế nào?

Củ riềng là loại củ gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến những tác dụng của củ riềng đối với sức khoẻ.

Cá biển là một trong những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe vì chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, dưới đây là 4 loại cá biển ngon nhất bạn nên ăn.

Trà đen được làm từ lá của một loại cây bụi có tên là Camellia sinensis. Loại trà này có chứa caffeine, các chất kích thích và các chất chống oxy hóa.

Uống hoa đu đủ đực ngâm mật ong vào thời điểm nào là băn khoăn của rất nhiều người, hãy lắng nghe tư vấn của chuyên gia Đông y.

Cá là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, dưới đây là 5 loại cá giàu protein được các chuyên gia khuyên nên ăn thường xuyên.

Bắp cải mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng sẽ không tốt đối với một số người, vậy ai không nên ăn bắp cải?

Từ việc tăng cường sức khỏe miễn dịch đến kiểm soát cân nặng, bảo vệ làn da, hạt vừng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn thực sự cần trong mùa đông.

Nghiên cứu mới cho thấy bên cạnh tổn thương phổi, việc hút thuốc thường xuyên có thể gây tổn hại cho não, nguy cơ mắc các bệnh sa sút trí tuệ.

Bà bầu ăn được lá lốt không và cần lưu ý điều gì là băn khoăn của không ít mẹ bầu, hãy cùng tìm hiểu giải đáp trong bài viêt dưới đây.

Trong Đông y, bồ công anh tính lạnh, vị đắng ngọt, lợi về kinh gan và dạ dày; có tác dụng thanh nhiệt giải độc, mát huyết, tiêu các khối u, thông sữa, thanh gan, sáng mắt. Sau đây là các bài thuốc từ cây bồ công anh trong việc hỗ trợ điều trị bệnh mà bạn nên tham khảo.

Chuyên gia nói rằng, hệ tiêu hóa của chúng ta có xu hướng yếu đi vào mùa đông, khi uống nước trái cây sẽ gây mệt mỏi và đầy hơi. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn tránh uống tất cả các loại nước trái cây. Hãy tham khảo một số nước ép nên uống vào mùa đông sau đây.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, điện thoại là nơi trú ẩn của nhiều mầm bệnh, từ phế cầu khuẩn, e.coli đến cúm.

Ăn gì để phòng bệnh bướu cổ là băn khoăn của nhiều người, hãy cùng tham khảo thực đơn dưới đây.

Hồng xiêm là loại trái cây nhiệt đới, chứa nhiều các chất dinh dưỡng như vitamin A và C. Ngoài việc cung cấp chất xơ, loại quả này còn chứa các chất dinh dưỡng khác như kali, natri, đồng, sắt và magie góp phần bảo vệ sức khỏe tổng thể của chúng ta.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy