Thái Lan tổ chức Tết năm mới Songkran quy mô lớn nhằm thúc đẩy du lịch

Sau 3 năm hạn chế vì đại dịch Covid-19, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) dự kiến Tết té nước Songkran năm nay sẽ quay trở lại với quy mô hoành tráng nhờ sự phục hồi nhanh hơn kỳ vọng của thị trường du lịch.

Người phát ngôn chính phủ Thái Lan Anucha Burapachaisri hôm 26/3 cho biết các hoạt động rầm rộ mừng Tết Songkran - Tết té nước mừng năm mới của người Thái,  sẽ được tổ chức trên khắp đất nước vào tháng 4 tới, nhằm góp phần thúc đẩy sự phục hồi ngành du lịch.

Thái Lan tổ chức Tết năm mới Songkran quy mô lớn nhằm thúc đẩy du lịch
Người dân Thái Lan và du khách tham gia Lễ hội té nước Songkran mừng năm mới của Thái Lan, ở Bangkok, vào ngày 14/4/2019, trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra. (Ảnh: Soe Zeya Tun/Reuters)

Ông Anucha dẫn nguồn tin từ Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho biết các lễ hội lớn mừng năm mới của người Thái sẽ được tổ chức tại 5 vùng miền chính của đất nước. TAT cũng tiến hành giai đoạn thứ 5 của chương trình “Rao Tiew Duay Kan” (Chúng ta cùng đi du lịch) để thúc đẩy ngành "công nghiệp không khói."

Tết Songkran là kỳ nghỉ năm mới cổ truyền của Thái Lan, bắt đầu từ ngày 13/4 hàng năm và kéo dài hết ngày 15/4. Lễ hội này được tổ chức với ý nghĩa té nước để gột rửa những điều xui xẻo, trút bỏ muộn phiền và mệt mỏi trong năm cũ, đồng thời đem lại sự may mắn và hạnh phúc vào năm mới cho những người dân và du khách tham gia./.

PV/VOV.VN

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy