Ô tô - Xe máy

Từ 15/8/2023, theo quy định mới trong Thông tư 24/2023, người dân vi phạm Luật Giao thông mà không nộp phạt thì không được giải quyết đăng ký xe.

Chiếc xe máy số Honda Wave Alpha biển số 88-F8-8888 được anh Nguyễn Tiến Thành ở Hà Nội bán với giá đắt đỏ lên đến 1,088 tỷ đồng, gây sốt cộng đồng mê xe biển đẹp.

Giá nóc, bệ bước chân, vè che mưa là những phụ kiện được nhiều người sử dụng nhưng đều có ưu, nhược điểm mà tài xế cần cân nhắc.

Các tính năng tự động kích hoạt khi xảy ra va chạm mạnh nhằm giảm thiểu thương vong và cảnh báo nguy hiểm cho các phương tiện khác.

Trong quá trình điều khiển xe không tránh khỏi việc xảy ra các sự cố bất ngờ, trong đó với xe số sàn, nếu chạy thời gian dài có thể bị kẹt chân côn.

Ngày 7/8, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức khai giảng lớp tập huấn các Thông tư quy định về công tác đăng ký xe cho 166 cán bộ trực tiếp làm nhiệm vụ đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an các huyện, thị xã, thành phố; Chỉ huy Công an các xã, phường, thị trấn và cán bộ trực tiếp làm nhiệm vụ đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo phân cấp.

Theo phân tích được Trung tâm nghiên cứu Năng lượng Mặt Trời và Hydrogen Baden-Wuerttemberg (ZWS) công bố ngày 2/8, trong năm 2022, số lượng xe chạy hoàn toàn bằng điện và xe lai (chạy bằng cả xăng lẫn điện) lưu thông trên đường phố Trung Quốc chiếm tới 53% tổng số các xe loại này trên toàn cầu.

Các mẫu xe Lynk & Co - thương hiệu thuộc Geely - được phân phối bởi công ty GreenLynk Automotives, với sản phẩm đầu tiên dự kiến ra mắt tháng 10.

Tại Anh, người điều khiển ô tô trên đường có thể bị phạt tới 2.000 bảng (hơn 60 triệu đồng) nếu hút thuốc lá, bao gồm cả thuốc lá điện tử và "xì khói" trong xe.

Người lái ôtô tuân thủ đầy đủ các quy định an toàn gặp người đi bộ vào cao tốc xảy ra tai nạn thì lái xe không phải bồi thường.

Khác với bề mặt lốp có thể sửa khi cán đinh, hư hại bên hông có nghĩa lốp không còn an toàn để sử dụng.

Android Auto là tính năng rất hữu ích giúp người dùng có thể kết nối điện thoại Android trực tiếp với ô tô của họ và dễ dàng cài đặt điều hướng, nghe nhạc, nhận điện thoại,.. Tuy nhiên, không phải chủ sở hữu nào cũng muốn sử dụng tính năng này và tất nhiên, họ chỉ cần tắt hoàn toàn Android Auto và sử dụng cấu hình radio có sẵn trên ô tô của mình.

Theo dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ không có GPLX các hạng A1, A4, B1, B2, E, FB2, FD, FE, FC so với quy định hiện hành trong Luật Giao thông đường bộ. Điều này khiến nhiều người băn khoắn, nếu có hiệu lực thì có bắt buộc phải làm thủ tục đổi GPLX theo phân hạng mới hay không?

Xác định xe cũ bị tua công-tơ-mét (odo) không dễ, quan sát chi tiết hao mòn, tìm hiểu lịch bảo dưỡng có thể giúp người mua nhận biết rõ hơn.

Theo Thông tư số 37/2023/TT-BTC của Bộ Tài chính, lệ phí sát hạch để cấp giấy phép lái xe (GPLX) tất cả các hạng sẽ tăng từ 1/8/2023, đồng thời bổ sung lệ phí sát hạch lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng.

Khi Thông tư 24 của Bộ Công an có hiệu lực từ 15/8, các biển 5 số hiện hành sẽ mặc định là biển số định danh. Quy định này đang khiến giới buôn biển số đẹp méo mặt vì lỗ nặng và "mất nghề".

Lùm xùm xung quanh chiếc Honda City tại một showroom có tiếng ở Hà Nội bị "tua lùi" ODO tới 12 vạn km đang gây xôn xao cộng đồng nhưng đây là câu chuyện không mới ở nước ta.

Có những trang bị, tính năng trên ô tô mà mới nghe qua khách hàng rất thích thú, sẵn sàng chi thêm bộn tiền để "nhồi" lên xe. Thế nhưng thực tế sử dụng lại chẳng mấy khi động đến.

Kiểm tra xe trước khi lái, nắm vững kỹ năng khi di chuyển trên đường trơn trượt là điều nên nắm kỹ để lưu thông an toàn vào mùa mưa.

Đây là câu hỏi mà nhiều lái mới hay hỏi bởi vì việc giữ khoảng cách thích hợp với xe phía trước chính là chìa khóa để bạn có một chuyến hành trình an toàn.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.