Ô tô - Xe máy

Máy khó nổ hoặc khi nổ máy bàn đạp phanh bật ngược trở lại là những dấu hiệu cho biết tài xế cần thay ắc-quy ngay.

Dẫn động bốn bánh, cân bằng điện tử, phanh ABS là những tính năng giúp tài xế tự tin hơn khi lái xe mùa mưa. Điều quan trọng nhất để luôn đảm bảo an toàn khi lái xe trong mưa là di chuyển chậm và luôn quan sát mọi thứ xung quanh. Tuy nhiên, các công nghệ hỗ trợ lái trên ôtô hiện nay cũng có thể giúp tăng độ an toàn, giảm rủi ro cho tài xế khi thời tiết chuyển mưa.

Bạt phủ ôtô có thể làm bằng nhựa, vải không dệt hay cotton, mỗi loại đều có ưu và nhược điểm nhất định.

Nắp ca-pô, cản va và đèn pha luôn là những hạng mục phụ tùng dễ tháo rời hấp dẫn kẻ trộm nhắm đến. Theo khuyến cáo, một số mẫu xe sau đây có nguy cơ dễ bị trộm "luộc" sạch phụ tùng nhất.

Khi bấm nút DPF, xe sẽ đốt sạch muội than tắc trong bộ lọc khí thải.

Xe biển xanh hoặc biển đỏ sẽ không có quyền ưu tiên nếu không đi làm nhiệm vụ hoặc không đáp ứng đủ tiểu chuẩn đèn, còi.

Thị trường mua bán ô tô biển số đẹp đang sốt xình xịch. Có những mẫu xe cũ được đẩy giá lên gấp đôi, gấp ba lần do đang sở hữu biển số đẹp.

Mùa nắng, đa số tài xế thường bật điều hoà hết công suất cho xe mà không để ý đến mẹo vô cùng đơn giản để làm cho xe nhanh mát hơn.

Ít ai biết rằng trộn bia với baking soda có thể tạo thành hỗn hợp đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu bám trên ô tô, kể cả vết dầu mỡ động cơ tích tụ lâu ngày.

Nước mưa có thể cuốn bớt bụi trên bề mặt, nhưng sau đó sẽ gây ăn mòn lớp sơn xe.

Từ 1/7/2023 đến 1/7/2026 Bộ Công an sẽ thực hiện thí điểm đấu giá biển số xe ô tô trên môi trường trực tuyến.

Những dòng xe phổ thông cỡ nhỏ giờ đây cũng được trang bị công nghệ an toàn chủ động, thứ vốn chỉ có trên xe sang trước đây.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô được sản xuất, lắp ráp trong nước.

Phóng ào vào vũng nước, để số cao hay vượt xe khác là những sai lầm cần tránh khi lái xe mùa mưa lũ.

Sau một thời gian dài sắp xếp lại hoạt động, đến thời điểm này, các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tỉnh đã hoạt động ổn định, không còn cảnh ùn tắc chờ đợi như trước đây. Việc sắp xếp lại hoạt động không chỉ thực hiện đúng quy trình đăng kiểm xe cơ giới, mà còn tạo thuận lợi cho chủ phương tiện mỗi lần đi đăng kiểm.

"Combo" lái xe ban đêm dưới trời mưa luôn đòi hỏi tài xế phải chắc tay lái và cẩn thận gấp đôi bình thường. Đối với những lái mới, kinh nghiệm dưới đây sẽ là rất hữu ích.

Nhiều người chơi đang ráo riết tìm mua xe máy, ô tô "cỏ" biển số đẹp để kịp sang tên đổi chủ, mong lắp lên xe mua mới sau ngày 1/7 sắp đến.

Việc giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô sản xuất trong nước 6 tháng cuối năm ước tính sẽ làm giảm thu ngân sách đến 9.000 tỷ đồng. Tuy vậy, một số địa phương có nhà máy sản xuất ô tô lại được hưởng lợi.

Vào dịp Tết Đoan Ngọ (5/5 âm lịch), nhiều người vẫn vô tư "diệt sâu bọ" rồi lái xe mà quên mất rằng trong rượu nếp (còn được gọi là cơm rượu nếp) có cồn.

Có 7 nhóm đối tượng được lắp đặt thiết bị phát tín hiệu trên xe do Bộ Công an đề xuất trong dự thảo Nghị định quy định về tín hiệu của xe được quyền ưu tiên.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.