Ô tô - Xe máy

Có tới 248 chiếc xe Audi A6 và A7 bán ra tại thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi vì lỗi đo sai mức nhiên liệu hiển thị trên đồng hồ táp lô.

Thay vì hãm động cơ để giảm tốc độ như trên xe xăng, xe điện dùng phanh tái sinh năng lượng, do đó cảm giác phanh có phần khác biệt.

Khi xe bị hết điện ắc-quy, cần xác định đúng nguyên nhân, qua đó có cách khắc phục hiệu quả để tránh "tiền mất, tật mang".

Dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ đang được Bộ Công an lấy ý kiến nhân dân. Theo đó một số trường hợp người người lái xe mô tô hai bánh, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô, xe gắn máy có thể được chở tối đa 2 người.

Trước đó, chỉ xe máy có dung tích động cơ dưới 50 phân khối mới có hai chữ cái "AB" trong biển số.

Nghị định 60 quy định ô tô thuộc diện phải triệu hồi gồm ôtô triệu hồi theo công bố của nhà sản xuất; ôtô triệu hồi theo yêu cầu của cơ quan kiểm tra.

Ngày 24/8, tại Hà Nội, dịch vụ xe đạp điện-xe đạp công cộng đã chính thức được ra mắt. Trong giai đoạn đầu, xe đạp công cộng sẽ được triển khai tại 79 điểm trạm với 1.000 phương tiện trong đó có 500 xe đạp điện.

Quá trình bảo dưỡng, sửa chữa của ô tô điện và xe động cơ đốt trong có một số thứ giống nhau nhưng cũng có nhiều khác biệt quan trọng mà người dùng cần chú ý.

Xe hết bình, chìa hết pin hoặc hệ thống của xe hỏng là những lý do khiến chủ xe bị "nhốt" ngoài xe khi lỡ để quên chìa bên trong.

Không cần phải đến cửa hàng chuyên nghiệp, chỉ cần một số nguyên liệu sẵn trong nhà là chủ xe có thể làm ô tô sạch sẽ và sáng bóng.

Cầm lái an toàn là một trong những nguyên tắc quan trọng mà các lái xe cần tuân thủ, đặc biệt là trong điều kiện đường xá trơn trượt suốt mùa mưa. Khi đó, tài xế không chỉ cần tập trung cao độ mà còn yêu cầu trang bị kỹ năng lẫn kiến thức nhằm giảm thiểu mọi rủi ro bất ngờ. Dưới đây là một số lưu ý dành cho lái xe vào mùa mưa hoặc đường trơn trượt

Thảm sàn, giá đỡ điện thoại, phim cách nhiệt là những phụ kiện tài xế cần lưu ý khi sử dụng, nhằm phòng tránh tai nạn có thể xảy ra.

Đua xe thể thao (Motor Sport) đang nằm trong danh sách rút gọn các môn thi đấu được xem xét tại Thế vận hội Olympic Los Angeles 2028. Và xe điện Go-Kart được cho là nội dung có tính khả thi cao nhất.

Với mọi tài xế, sách hướng dẫn sử dụng ô tô được xem là một phần thiết yếu và nên dành thời gian để tiếp thu, áp dụng.

"Lốp đôi" - Twin Tyres có thể hoạt động bình thường trên đường khô ráo nhưng lại có độ bám tốt hơn hẳn khi trời mưa. Kiểu lốp này từng rất "hot" ở những năm thập niên 80-90 của thế kỷ trước.

Camera hành trình là phụ kiện không thể thiếu trên ôtô, tuy nhiên có thể khiến ắc-quy yếu, xe không thể khởi động.

Dung dịch có dung môi hòa tan có thể dùng cho vết keo trên lớp sơn, nhưng không được khuyến khích cho nội thất.

Từ ngày 15.8.2023, biển số ôtô, xe máy sẽ được cấp và quản lý theo mã định danh của chủ xe - biển số định danh, theo Thông tư 24 của Bộ Công an.

Hiệp hội ôtô Mỹ cho biết giảm tốc độ giới hạn không làm giảm tỷ lệ xảy ra tai nạn.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.