Xử phạt cơ sở kinh doanh xăng dầu giảm thời gian bán hàng trong ngày mồng 4 Tết

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công thương và của Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT) về việc tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu trong dịp Tết Nguyên đán 2023, Cục QLTT tỉnh đã ban hành văn bản chỉ đạo các đội QLTT trực thuộc thực hiện giám sát 24/7 trong tất cả các ngày nghỉ và ngày lễ đối với hệ thống kinh doanh xăng dầu ở tất cả các loại hình trên địa bàn toàn tỉnh.

Kết quả giám sát cho thấy, trong 3 ngày Tết (từ mồng 1 đến hết mồng 3 Tết), các cơ sở kinh doanh xăng dầu hoạt động bán hàng bình thường theo đúng thời gian đã đăng ký. Ngày 25/1 (tức mồng 4 Tết Nguyên đán), từ thông tin phản ánh của người dân, đội QLTT số 2 đã tiến hành kiểm tra, phát hiện cửa hàng xăng dầu số 1 Vực Vòng (thuộc Công ty TNHH Chiến Dưỡng) tại tổ dân phố Vực Vòng, phường Đồng Văn (thị xã Duy Tiên) đóng cửa, không thực hiện việc bán xăng, dầu ra thị trường.

Đội đã lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt 15 triệu đồng đối với Công ty TNHH Chiến Dưỡng về hành vi giảm thời gian bán hàng so với thời gian niêm yết mà không có lý do chính đáng.

Xử phạt cơ sở kinh doanh xăng dầu giảm thời gian bán hàng trong ngày mồng 4 Tết
Cửa hàng xăng dầu số 1 Vực Vòng (thuộc Công ty TNHH Chiến Dưỡng) tại tổ dân phố Vực Vòng, phường Đồng Văn (thị xã Duy Tiên) đóng cửa, không thực hiện việc bán xăng, dầu ra thị trường mà không có lý do chính đáng.

Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công thương, Tổng Cục QLTT, trong thời gian tới, Cục QLTT tỉnh sẽ tăng cường chỉ đạo các đội QLTT thực hiện công khai thông tin đường dây nóng tại từng cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn để người dân phản ánh các vi phạm về kinh doanh xăng dầu.

Trong ngày mồng 5 Tết, Cục phối hợp với Sở Công thương Hà Nam thực hiện giám sát, nắm bắt tình hình cung – cầu đối với mặt hàng xăng dầu, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Oanh

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.