Ban hành kế hoạch theo dõi xử lý vi phạm về môi trường năm 2020

Kế hoạch theo dõi thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường năm 2020 nhằm giải quyết khiếu nại, tố cáo trong xử lý vi phạm hành chính.

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Quyết định phê duyệt Kế hoạch theo dõi thi hành pháp luật về tài nguyên và môi trường và theo dõi thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường năm 2020.

Kế hoạch này nhằm xem xét, đánh giá thực trạng thi hành pháp luật về tài nguyên môi trường và thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính liên quan của ngành; kiến nghị thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật và hoàn thiện hệ thống pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Theo đó, kế hoạch đề ra nhiệm vụ thu thập xử lý thông tin về tình hình thi hành pháp luật về tài nguyên và môi trường; tình hình thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường; điều tra, khảo sát thực tế tình hình thi hành pháp luật về tài nguyên và môi trường đối với một số tổ chức, cá nhân để nắm thông tin về việc thực hiện pháp luật về tài nguyên và môi trường.

Theo kế hoạch này, Bộ cũng kiểm tra tình hình tuân thủ pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường; phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm tra theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Mặt khác, Bộ cũng xây dựng báo cáo tình hình thi hành pháp luật về tài nguyên và môi trường và báo cáo tình hình thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên môi trường trong năm 2020.

Trên cơ sở đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức làm việc với Sở tài nguyên và môi trường, đại diện các cơ quan có liên quan và một số doanh nghiệp của địa phương để kiểm tra tình hình cụ thể về tình hình thi hành pháp luật về tài nguyên và môi trường, kiểm tra tình hình thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.

Bên cạnh đó, Bộ sẽ thực hiện chế độ thống kê về xử lý vi phạm hành chính; xây dựng, quản lý cơ sở dữ liệu về xử lý vi phạm hành chính và cung cấp thông tin để tích hợp vào cơ sở dữ liệu quốc gia; giải quyết khiếu nại, tố cáo trong xử lý vi phạm hành chính.

Ngoài ra, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng sẽ tổ chức điều tra, khảo sát tình hình thi hành pháp luật về tài nguyên và môi trường, qua đó nhằm phát hiện những khó khăn, vướng mắc bất cập trong việc triển khai thi hành, áp dụng pháp luật vào thực tiễn; kịp thời xem xét, đánh giá và kiến nghị sửa đổi, bổ sung, ban hành mới các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường./.

Theo vietnamPlus

Duy Nam

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.