Tài chính - Ngân hàng

Bước sang tháng 4/2022, một số ngân hàng đã công bố biểu lãi suất huy động mới. Trong đó, lãi suất nhiều kỳ hạn tiếp tục được điều chỉnh tăng.

Công tác quản lý, điều hành giá của Chính phủ quý I năm 2022 đạt kết quả tốt, lạm phát được kiểm soát, tránh được bão giá góp phần ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển sản xuất kinh doanh của nền kinh tế.

Toàn tỉnh hiện có 74 nhà máy cấp nước sạch tập trung, trong đó 41 nhà máy với tổng công suất 175.000 m3/ngày đêm, cấp nước cho nhân dân ở 103/109 xã, phường, thị trấn, còn lại 33 nhà máy cấp nước tại các địa phương.

Chiều 31/3, đoàn công tác của Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam do đồng chí Dương Quyết Thắng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và Chi nhánh NHCSXH tỉnh.

Trong 2 ngày 30 và 31/3, Đoàn đại biểu Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hà Nam với 23 đại biểu chính thức do ông Nguyễn Anh Tiến, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hà Nam làm trưởng đoàn đã tham dự Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2025 diễn ra tại Hà Nội.

Hầu hết các ngành, lĩnh vực kinh tế có xu hướng phục hồi và tăng trưởng trở lại. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân quý I tăng 1,92%.

Mục tiêu xây dựng Khu Công nghệ cao (CNC) Hà Nam là tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy sự liên kết giữa khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo với sản xuất dựa trên CNC; tăng khả năng tiếp nhận, làm chủ CNC và phát triển năng lực nội sinh về CNC. Đây được xem là cơ hội mới, giúp Hà Nam có thể tận dụng những lợi thế so sánh, tạo lập môi trường lý tưởng để thu hút các kết quả nghiên cứu mới nhất về CNC nhằm tạo ra động lực thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu kinh tế của tỉnh.

Chiến dịch "Giờ trái đất" là sự kiện quốc tế do Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) đề xuất và tổ chức hàng năm. Nội dung của chiến dịch nhằm khuyến cáo các hộ gia đình và các cơ sở sản xuất kinh doanh tắt đèn điện, các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến đời sống, hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian 01 giờ từ 20h30 đến 21h30 (giờ địa phương) ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm.

Theo dự báo năm 2022 khả năng về cung ứng điện sẽ gặp nhiều khó khăn, có thể sẽ phải tiết giảm điện năng sử dụng trong các tháng nắng nóng cao điểm của mùa hè;,đặc biệt là thời gian từ tháng 05 đến hết tháng 7/2022. Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) khuyến nghị người dân nên sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả để giảm nguy cơ sự cố và cũng tránh được việc hóa đơn tiền điện tăng cao.

Đại hội Doanh nhân trẻ sẽ diễn ra trong 2 ngày 30 và 31/3 tới đây tại Hà Nội với sự tham gia của 800 đại biểu, đại diện cho hơn 11.000 hội viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trên khắp cả nước.

UBND tỉnh tổ chức hội nghị nghe Cục Thuế tỉnh báo cáo việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử. Đồng chí Nguyễn Anh Chức, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành và đại diện Chi cục thuế các huyện, thị xã, thành phố.

Sáng 21/3, Tổng cục Thuế tổ chức hội nghị trực tuyến công bố Cổng Thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài có thu nhập từ Việt Nam đăng ký, khai, nộp thuế và ứng dụng Thuế điện tử (App eTax Mobile) cho người nộp thuế tra cứu, khai. nộp thuế trên thiết bị di động

Giá xăng E5RON92 giảm 655 đồng/lít so với giá hiện hành, giá xăng RON95-III giảm 632 đồng/lít; giá các loại dầu cũng giảm từ 564 – 1.673 đồng/lít/kg.

Từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu tăng nhiều lần liên tiếp. Hiện giá bán lẻ xăng hiện đã sát mốc 30.000 đồng/lít. Giá xăng dầu tăng cao nhất từ trước đến nay đã kéo theo mặt bằng giá cả nhiều loại hàng hóa tăng cao cộng với dịch bệnh Covid-19 hoành hành làm cho sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã khó lại càng thêm khó khăn hơn.

Nửa cuối tháng 3, hàng chục doanh nghiệp xi măng đồng loạt tăng giá bán từ 100.000 đồng một tấn để kịp tốc độ tăng nguyên liệu đầu vào.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 31/NQ-CP thông qua dự án Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn đến hết ngày 31/12/2022.

Hàng chục doanh nghiệp (DN) đăng ký tham gia phiên giao dịch việc làm đầu năm 2022 với mong muốn tiếp cận nguồn lao động sau thời gian dài sàn giao dịch việc làm trực tiếp không được mở vì đại dịch Covid -19. Người lao động (NLĐ) vì nhiều lý do chỉ có một số ít đến phiên giao dịch để tìm kiếm việc làm, được tư vấn những vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp.

Từ 15 giờ ngày 11/3, giá xăng E5 RON 92 tiếp tục tăng 2.908 đồng/lít, xăng RON 95 tăng 2.990 đồng/lít, lên mức gần 30.000 đồng/lít. Đây là lần tăng giá thứ 7 liên tiếp của mặt hàng này.

Sáng 10/3, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến “Phối hợp quản lý hoạt động quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe năm 2022”.

Sau 10 năm thực hiện Luật HTX, hoạt động của các HTX trên địa bàn tỉnh nói chung, tại huyện Lý Nhân nói riêng đã có nhiều chuyển biến tích cực cả về chất và lượng. Kết quả hoạt động cho thấy, mô hình kinh tế hợp tác giữ vai trò quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân.  

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.