Khoa học - Công nghệ

Công ty Dyson kết hợp tai nghe chụp tai với máy lọc khí giúp người dân ở các thành phố đối phó với ô nhiễm tiếng ồn và không khí.

Cập nhật phần mềm thường xuyên, vệ sinh thiết bị định kỳ hay dùng ốp lưng sẽ giúp thời gian sử dụng smartphone lâu hơn.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc giảm sử dụng smartphone một giờ mỗi ngày sẽ giúp người dùng giảm lo lắng, hài lòng hơn với cuộc sống.

Samsung đang chuẩn bị giới thiệu ổ SSD gắn ngoài an toàn mới mà theo công ty nó sẽ “không thể phá hủy” để người dùng an tâm hơn trong việc lưu trữ dữ liệu.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), gần đây các đối tượng sử dụng SIM rác để lừa đảo gây hệ lụy cho xã hội, vì vậy, Bộ TT&TT sẽ tập trung xử lý vấn nạn SIM rác.

Microsoft đã thông báo họ sẽ ngừng cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho bộ ứng dụng văn phòng Office 2013 mà công ty phát hành cách đây hơn 9 năm.

Sau khi giảm 5 bậc vào tháng 2, Internet di động tại Việt Nam giảm thêm 6 bậc trong tháng 3 do bị ảnh hưởng từ nhiều sự cố đứt cáp.

ADC là tuyến cáp quang có dung lượng băng thông lớn nhất Việt Nam, gấp 3 lần tuyến cáp APG (Asia Pacific Gateway).

Tuyến cáp APG gặp sự cố trên phân đoạn S1.7, khiến việc truy cập Internet đi quốc tế của người dùng tại Việt Nam bị ảnh hưởng.

Ứng dụng Switch To Android của Google trên App Store cho phép người dùng sao lưu hầu hết dữ liệu từ iPhone sang điện thoại Android.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cần rà soát và xác định máy sử dụng hệ điều hành Windows có khả năng bị ảnh hưởng bởi 7 lỗ hổng bảo mật mức cao và nghiêm trọng được Microsoft công bố tháng 4/2022.

Nhóm nghiên cứu từ Đại học Hiroshima tận dụng vỏ trấu thải bỏ để phát triển đèn LED phát sáng màu đỏ cam thân thiện với môi trường.

Điện thoại Vivo X Fold có thiết kế tương tự Samsung Z Fold3, với màn hình 120 Hz, chip Snapdragon 8 Gen 1 và sạc nhanh 66 W.

Đây là đợt mưa sao băng thứ 2 mà nhân loại được chứng kiến trong năm nay.

Một số loại vi khuẩn trong tế bào khối u có thể khiến bệnh ung thư tiến triển từ nhẹ đến di căn, theo nghiên cứu mới tại Trung Quốc.

Hãng bảo mật Kryptowire vừa thông báo về một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng (CVE-2022-22292) trong các thiết bị Samsung chạy phiên bản Android 9 đến 12.

Trong tuần đầu tháng, một số smartphone cao cấp của Apple và Samsung được điều chỉnh giá mạnh, có model lên tới 4 triệu đồng.

Google Maps thêm tính năng ước lượng chi phí cầu đường hoặc tránh trạm thu phí nếu muốn, nhưng mới áp dụng tại một số thị trường.

Các nhà nghiên cứu Singapore thiết kế loại giấy mới có thể in và xóa tới 8 lần mà không ảnh hưởng tới chất lượng giấy và hình in.

Điểm cao nhất tính từ tâm Trái Đất không phải đỉnh Everest mà là núi lửa Chimborazo do hình dạng của hành tinh xanh không hoàn hảo.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.