Khoa học - Công nghệ

Người dùng iPhone đang được khuyến khích tắt tiếng những người gọi không xác định và tắt tính năng làm mới ứng dụng nền để ngăn chặn hack và lỗi.

Mã QR nơi công cộng có thể là bước đầu của một cuộc tấn công mã độc hoặc đánh cắp thông tin nếu người dùng quét và nhập dữ liệu.

Các model máy sấy được nhiều người tiêu dùng chọn mua có trọng lượng sấy 7-9 kg, đa dạng chế độ hoạt động, công nghệ đảo chiều chống nhăn.

iPhone XS Max hàng CPO đang được các cửa hàng chào bán với mức giá khoảng 14 triệu đồng, trong khi mẫu iPhone 11 Pro Max hàng CPO có giá khoảng 19,5 triệu đồng cho bản 64 GB.

Google sẽ ngừng cung cấp các tài khoản G Suite legacy free (G Suite cũ miễn phí) từ tháng 5; doanh nghiệp cần nâng cấp lên Google Workspace trả phí.

Một nhóm các nhà thiên văn học đã phát hiện ra hành tinh nhỏ mới quay quanh Proxima Centauri, ngôi sao gần Mặt trời nhất.

Các chuyên gia đã cảnh báo không nên sử dụng một số mật khẩu phổ biến trên các ứng dụng vì chúng làm tăng khả năng bị tấn công mạng.

Robot kho vận VMR-01 của Trung tâm Không gian mạng Viettel (VTCC) giúp giảm 50% nhân sự vận hành hệ thống phân loại, chia chọn hàng hóa tương đương giảm khoảng 20 nhân sự/hệ thống.

Nhiều người dùng Internet tại Việt Nam nói riêng và tại khu vực Đông Nam Á nói chung đã trở thành nạn nhân của những trò lừa đảo thông qua hình thức hẹn hò trực tuyến.

Wi-Fi 7 cung cấp kết nối mạng với tốc độ 30 Gbps trở lên, độ trễ thấp, hứa hẹn thay thế mạng dây Ethernet.

TV thông minh được coi là thiết bị thu thập dữ liệu cho quảng cáo và các mục đích khác không kém smartphone hay máy tính.

Các chuyên gia phát triển thiết bị mới giúp đánh giá độ ngọt một cách khách quan, nhạy gấp 10 lần các thiết bị điện tử sinh học cũ.

Các nhà nghiên cứu Mỹ biến đổi một loại nhựa gia dụng thành keo tái sử dụng với khả năng kết dính tốt hơn nhiều keo dính thương mại có sẵn.

Đại dịch Covid-19 khiến mã QR (hay QR Code) trở nên rất phổ biến, cho dù đó là chứng chỉ tiêm chủng hay quét mã điểm đến, điểm đi.

Thông qua hàng loạt giải pháp khác nhau, các ông lớn sẽ tiếp tục làm cho những chiếc điện thoại trở nên "thông minh" hơn trong năm 2022.

Nguyên nhân là do doanh nghiệp công nghệ thông tin chưa dành nguồn lực cho an toàn thông tin khi phát triển phần mềm và nhân lực phát phần mềm còn thiếu kỹ năng an toàn thông tin.

Nhiều người dùng MacBook chạy macOS 12.2 cho biết máy của họ gần hết sạch pin chỉ sau một đêm dù không sử dụng.

iPhone 14 đạt hơn một triệu lượt tìm kiếm, gấp đôi so với model đứng thứ hai là Galaxy S22.

Samsung đã giới thiệu chip bảo mật vân tay đa chức năng thông minh cho thẻ thanh toán để nâng cao tính bảo mật so với hiện nay.

Dù số ca mắc biến thể BA.2 hiện còn tương đối ít tại Mỹ, nhưng nhiều nhà khoa học nhận định biến thể mới có thể sẽ lây lan ra khắp cả nước vào tháng sau.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.