Viên kim cương xanh quý hiếm Bleu Royal được bán với giá hơn 40 triệu USD

Nhà đấu giá Christie's cho biết ngày 7/11, một viên kim cương xanh đặc biệt quý hiếm đã được bán với giá hơn 40 triệu USD, trở thành một trong những viên kim cương đắt nhất từng được đấu giá.

Viên kim cương xanh quý hiếm Bleu Royal được bán với giá hơn 40 triệu USD
Viên kim cương “Bleu Royal” màu xanh lam đẹp không tì vết được đính trên chiếc nhẫn tại Geneva (Thụy Sĩ) ngày 2/11/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Bleu Royal nặng 17,61 carat, là viên kim cương xanh đẹp không tì vết lớn nhất từng được bán trong lịch sử đấu giá. Đây là thương vụ nổi bật trong một loạt cuộc bán đấu giá tại Geneva (Thụy Sĩ) trong tháng này như chuỗi ngọc trai nữ minh tinh người Anh Audrey Hepburn từng đeo và đồng hồ tự khắc của nam tài tử người Mỹ Marlon Brando.

Trước đó, viên kim cương Bleu Royal dự kiến được bán với giá từ 35 đến 50 triệu USD trong phiên đấu giá Magnificent Jewels của nhà đấu giá Christie's. Sau vòng đấu giá kéo dài 7 phút giữa 3 khách hàng tiềm năng, viên kim cương quý hiếm này cuối cùng đã thuộc về một nhà sưu tập tư nhân giấu tên với giá 39,505 triệu franc Thụy Sĩ (43,8 triệu USD), bao gồm cả thuế và phí. 

Max Fawcett, người phụ trách đồ trang sức của nhà đấu giá Christie's ở Geneva nhấn mạnh với mức giá gần 2,5 triệu USD/carat, đây đã trở thành cuộc đấu giá trang sức đắt nhất thế giới trong năm nay. Trong lịch sử, đây là cuộc đấu giá trang sức đắt thứ 10.

Viên kim cương xanh quý hiếm Bleu Royal được bán với giá hơn 40 triệu USD
Viên kim cương “Bleu Royal” màu xanh lam đẹp không tì vết được đính trên chiếc nhẫn tại Geneva (Thụy Sĩ) ngày 2/11/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Viên kim cương hình quả lê, gắn trên một chiếc nhẫn, nằm trong bộ sưu tập tư nhân suốt nhiều thập niên và đây là lần đầu tiên món trang sức này được lên sàn đấu giá. Những viên kim cương xanh rực rỡ nặng hơn 10 carat là đặc biệt hiếm. Kể từ khi nhà đấu giá Christie's được thành lập vào năm 1766, chỉ có 3 viên như vậy được đem ra bán trong 13 năm qua. Một trong số này là Oppenheimer Blur, được bán với giá 57,5 triệu USD trong phiên đấu giá năm 2016, và đây cũng là viên kim cương duy nhất Christie's bán với giá cao hơn Bleu Royal.

Trong khi đó, nhà đấu giá Sotheby's, đối thủ của Christie's đã bán viên kim cương De Beers Cullinan Blue với giá hơn 57 triệu USD vào năm 2022.

Dự kiến trong ngày 8/11, Sotheby's cũng sẽ tổ chức phiên đấu giá trang sức Magnificent Jewels ở Geneva, với các viên đá quý và một bộ sưu tập trang sức hoàng gia.

Theo baotintuc.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.