Chấn thương tâm lý do xem vợ sinh mổ, người đàn ông kiện bệnh viện

Bị chấn thương tâm lý sau khi được ‘cho phép’ và ‘khuyến khích’ vào phòng chứng kiến vợ sinh mổ, người đàn ông đã kiện bệnh viện.

Vào tháng 1/2018, con của anh Anil Koppula đã chào đời bằng phương pháp sinh mổ tại Bệnh viện Phụ nữ Hoàng gia ở thành phố Melbourne của Australia. 

Theo tờ Evening Standard của Anh, Koppula được phép vào phòng phẫu thuật trong quá trình các bác sĩ mổ lấy thai. Việc nhìn thấy nội tạng và máu của vợ được cho là nguyên nhân khiến anh Koppula khởi phát bệnh rối loạn tâm thần. 

Chấn thương tâm lý do xem vợ sinh mổ người đàn ông kiện bệnh viện
Ảnh minh họa 

Sau nhiều năm sống chung với bệnh tật, anh Koppula đã kiện bệnh viện và đòi bồi thường 1 tỷ đôla Australia (khoảng 643 triệu USD). Theo anh, bệnh viện đã vi phạm khi không thực hiện nghĩa vụ chăm sóc sức khỏe cho mình, và rối loạn tâm thần đã khiến cuộc hôn nhân của anh tan vỡ.

Bệnh viện thừa nhận họ nợ anh Koppula nghĩa vụ chăm sóc, nhưng nhấn mạnh không vi phạm điều đó.

Bệnh viện cho hay, sản phụ thường được phép để chồng, bạn trai hoặc người nhà vào phòng sinh mổ để hỗ trợ tinh thần. Những người vào phòng cũng đã được cảnh báo trước về những chi tiết của thủ thuật sinh mổ, cũng như được yêu cầu không can thiệp vào chuyên môn của bác sĩ. 

Anh Koppula đã trải qua một cuộc kiểm tra y tế. Kết quả cho thấy mức độ suy giảm tâm thần của anh Koppula không đủ để tòa án yêu cầu bệnh viện bồi thường. Bệnh viện Phụ nữ Hoàng gia cũng khẳng định, anh Koppula không bị tổn thương tâm lý sau khi chứng kiến vợ sinh mổ. 

Theo vietnamnet.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy