Camera nhỏ nhất thế giới có kích thước chỉ bằng hạt muối

OVM6948 CameraCubeChip của nhà sản xuất Omnivision đang giữ kỷ lục là chiếc camera thương mại nhỏ nhất thế giới, với kích thước chỉ 0,65 x 0,65 x 1,158 mm.

Camera nhỏ nhất thế giới có kích thước chỉ bằng hạt muối
CameraCubeChip có kích thức chỉ bằng hạt muối. Ảnh: O.C

Được phát triển bởi Omnivision - công ty công nghệ toàn cầu chuyên về các giải pháp hình ảnh kỹ thuật số, analog, cảm ứng và thiết bị hiển thị tiên tiến cho nhiều ứng dụng trong nhiều ngành - CameraCubeChip dựa trên cảm biến OVM6948 siêu nhỏ, đã lập Kỷ lục Guinness là cảm biến hình ảnh thương mại nhỏ nhất thế giới hiện nay.

Thiết bị này có thể gắn trên nhiều dụng cụ y tế khác nhau - bao gồm ống nội soi và ống thông có đường kính nhỏ tới 1,0 mm. Kích thước nhỏ ấn tượng này cũng giúp thiết bị có thể đi sâu vào các mạch máu hẹp nhất của cơ thể trong các thủ thuật thần kinh, nhãn khoa, tai mũi họng, tim, cột sống, tiết niệu, phụ khoa và nội soi khớp.

Mặc dù có kích thước nhỏ bé, OVM6948 CameraCubeChip có độ phân giải rất cao 40 KPixel (200 x 200 điểm ảnh), cung cấp hình ảnh chất lượng cao ở một số khu vực nhạy cảm nhất trên cơ thể con người. Đây cũng là camera gắn chip duy nhất trên thế giới có khả năng chiếu sáng mặt sau mang lại hiệu suất ánh sáng tốt hơn, nhằm giúp giảm nhiệt của đèn LED.

Theo trang web Omnivision, với mức tiêu thụ điện năng thấp của cảm biến, nhiệt tạo ra ở đầu xa của ống nội soi sẽ ít hơn. Điều này sẽ giúp bệnh nhân thoải mái hơn và cho phép các bác sĩ thực hiện thủ thuật trong thời gian dài hơn.

Camera nhỏ nhất thế giới có thể ghi hình với góc quay 120 độ và phạm vi lấy nét mở rộng từ 3 - 30 mm. Thiết bị này cũng có thể quay video với tốc độ lên tới 30 khung hình/giây và đầu ra analog có thể truyền đi hơn 4 mét với độ ồn tối thiểu.

Theo baotintuc.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy