Các tụ điểm giải trí của Thái Lan được hoạt động tới 4 giờ sáng

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan sẽ thực hiện thí điểm cho phép các địa điểm giải trí như quán rượu, quán bar, nhà hàng và quán karaoke mở cửa đến 4 giờ sáng mỗi ngày nhằm thúc đẩy du lịch và chi tiêu trong nước.

Các tụ điểm giải trí của Thái Lan được hoạt động tới 4 giờ sáng
Khách du lịch tại Lamphun, Thái Lan (Ảnh chụp ngày 25/10/2021).
Ảnh: THX/TTXVN

Giai đoạn thí điểm dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 15/12 tại 4 thành phố du lịch gồm Bangkok ở miền Trung, Chonburi ở miền Đông, Phuket ở miền Nam và Chiang Mai ở miền Bắc Thái Lan. 

Quyết định nói trên được đưa ra trong cuộc họp ngày 3/11 do Thủ tướng Srettha Thavisin chủ trì, với sự tham gia của Bộ trưởng Nội vụ Anutin Charnvirakul, thống đốc 4 tỉnh và đại diện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, Bộ Du lịch và Thể thao cùng các cơ quan liên quan. 

Thủ tướng Srettha cho biết việc cho phép mở cửa các địa điểm giải trí tới 4h sáng sẽ được thực hiện tạm thời ở 4 địa phương nói trên, đồng thời giao Bộ Nội vụ xác định thời gian phù hợp của giai đoạn thí điểm, cũng như phân vùng từng tỉnh thực hiện thời gian đóng cửa 4h sáng.

Các địa điểm về đêm ở Thái Lan hiện được phép mở cửa đến 1h hoặc 2h sáng, tùy địa điểm. Tuy nhiên, theo nhà lãnh đạo Chính phủ Thái Lan, một số nghiên cứu chỉ ra rằng biện pháp cho phép các cơ sở giải trí mở cửa muộn hơn nữa sẽ giúp tăng doanh thu du lịch, bởi những địa điểm giải trí này thường xuyên đón khách đến ăn uống, vui chơi muộn nhất là từ 21h đến 22h.

Ông Srettha cũng cho biết chính quyền sẽ tăng cường giám sát ma túy bất hợp pháp tại các địa điểm giải trí để giảm bớt mối lo ngại của công chúng.

Trong tháng 9 vừa qua, Nội các Thái Lan đã thông qua quyết định kéo dài thời gian mở cửa các địa điểm vui chơi giải trí, lý tưởng nhất là trước mùa cao điểm du lịch cuối năm, để thu hút du khách trong và ngoài nước.

Nội các cũng chỉ định Bộ Nội vụ làm cơ quan trung ương thực hiện biện pháp này và giao nhiệm vụ phối hợp với các bộ Tài chính, Giao thông Vận tải, Y tế, Lao động, Phát triển xã hội và An ninh con người, cũng như các cơ quan liên quan trong việc triển khai thí điểm dự án ngay khi có thể.

Theo baotintuc.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.