84,6km/giờ - kỷ lịch Guinness của xe cút-kít

UPI đưa tin, một thợ cơ khí người Anh đã phá kỷ lục Guinness thế giới khi điều khiển chiếc xe cút-kít có động cơ (trong ảnh) đạt tốc độ 84,6 km/giờ trên đường đua tại Tuần lễ tốc độ Straightliners 2024 được tổ chức tại Yorkshire (Anh).

Xe cútkít nhanh nhất thế giới
Ảnh minh họa.

Chiếc xe dù đã được chủ nhân nâng cấp nhưng chỉ có phanh ở phía trước và không có hệ thống giảm sóc nên rung lắc rất mạnh khi chạy, song vẫn đạt tốc độ cần thiết để thắng cuộc.

Cuộc thi khóc của “sumo tí hon”

Theo NHK, cuộc thi khóc của các đô vật sumo tí hon diễn ra hằng năm tại Nhật Bản là sự kiện thu hút nhiều em bé tham gia. Khoảng 200 em bé từ 6-18 tháng tuổi đã trở thành thí sinh “sumo tí hon” và thi đấu xem ai khóc to hơn. Trong mỗi vòng thi, thí sinh nào cất tiếng khóc trước giành chiến thắng, còn nếu cả hai bên đều khóc cùng lúc, trọng tài căn cứ xem em bé nào khóc to hơn để tuyên bố chiến thắng.

Ngôi làng trong đá

Làng cổ Monsanto tại Bồ Đào Nha là nơi người dân xây nhà và sống trong những tảng đá lớn, nổi tiếng với nhiều nhà hàng, quán cà-phê nằm trong đá. Theo Metro, một số ngôi nhà được đục đẽo nằm trọn trong tảng đá nặng tới 200 tấn. Làng Monsanto được xây dựng từ nhiều thế kỷ trước, hiện nay có diện tích 131,76 km² với gần 1.000 cư dân sinh sống. Do địa hình đồi núi và đường nhỏ hẹp len lỏi quanh đá lớn, nên phương tiện di chuyển chính của người dân ở đây là lừa.

Mở màn Lễ hội hoa hồng Bulgaria

Theo CNN, Lễ hội hoa hồng Bulgaria vừa diễn ra trong tuần đầu tiên của tháng 6 tại thị trấn Kazanlak, tỉnh Stara Zagora với nghi thức hái những cánh hoa hồng đầu mùa để làm vòng hoa truyền thống. Năm nay, hơn 6.000 người tham gia lễ diễu hành với các điệu múa dân gian địa phương. Khách du lịch có thể mua quà lưu niệm làm từ hoa hồng Bulgaria như xà bông, sữa tắm, nước hoa cùng nhiều loại mỹ phẩm.

1.000 ngày trong vũ trụ

Xe cútkít nhanh nhất thế giới
Nhà du hành vũ trụ người Nga Oleg Kononenko.

Nhà du hành vũ trụ người Nga Oleg Kononenko đã vượt qua mốc 1.000 ngày ở trong vũ trụ hôm 5/6 và cũng trở thành người đầu tiên dành tổng cộng 1.000 ngày trong không gian. Theo UPI, Kononenko đã thực hiện tổng cộng 5 nhiệm vụ trong không gian, gồm 3 nhiệm vụ với tư cách là chỉ huy của Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS). Ông dự kiến ​​​​trở lại Trái đất vào tháng 9 tới.

Theo nhandan.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy