Công bố chương trình tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc

Sáng 25/9, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam đã phối hợp tổ chức Lễ công bố Chương trình trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 trên toàn quốc trong năm học 2023-2024 kết hợp nâng cao kiến thức an toàn giao thông cho học sinh và phụ huynh.

Công bố chương trình tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc
Đại diện Ban tổ chức trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh Trường tiểu học Phú Đô (Hà Nội).

Theo Ban tổ chức, nhằm đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới; Chỉ thị 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam cùng thống nhất tiếp tục triển khai năm thứ tư chương trình trao tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc năm học 2023-2024 chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Công bố chương trình tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc
Đại diện các cơ quan ký kết Biên bản ghi nhớ tại sự kiện.

Tại buổi Lễ, các bên đã thống nhất và ký kết Biên bản ghi nhớ với các nội dung chính như: 100% học sinh lớp 1 trên toàn quốc được nhận mũ bảo hiểm đạt chuẩn; Tăng cường các hoạt động chia sẻ kiến thức an toàn giao thông, kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro cho học sinh và phụ huynh học sinh.

Thông qua các sự kiện trao tặng mũ bảo hiểm năm học 2023-2024, ước tính sẽ có khoảng 2 triệu học sinh và 200.000 phụ huynh được nâng cao kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Công bố chương trình tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban an toàn giao thông quốc gia phát biểu tại buổi lễ.

Ông Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 được bắt đầu thực hiện từ năm 2018-2020, đến nay đã trao tặng hơn 6 triệu mũ bảo hiểm đúng quy chuẩn cho tất cả các em học sinh lớp 1 trên phạm vi toàn quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban an toàn giao thông quốc gia cho biết dù tai nạn giao thông giảm nhiều so với các năm về trước, nhưng số nạn nhân bị thương và tử vong do tai nạn giao thông còn lớn, số các cháu không may bị tử vong và thương do tai nạn giao thông cũng còn nhiều. Đáng chú ý, theo thống kê, một năm vẫn có từ 600-700 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông, nhiều cháu bị thương tật suốt đời.

Công bố chương trình tặng 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc
Đại diện Ban tổ chức trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh Trường Phú Đô.

Ông Khuất Việt Hùng khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn luôn xác định kéo giảm tai nạn giao thông, đẩy lùi nỗi đau do tai nạn giao thông gây ra là một nhiệm vụ chính trị rất quan trọng. Mục tiêu của Chính phủ Việt Nam là “KHÔNG có tử vong do tai nạn giao thông đường bộ đến năm 2045”.

Nhắn nhủ đến các bậc phụ huynh có mặt Trường tiểu học Phú Đô, ông Khuất Việt Hùng bày tỏ mong muốn “các bậc phụ huynh hãy nêu gương khi tham gia giao thông, tuyệt đối không chở con em mình khi tham gia giao thông mà vi phạm pháp luật (không đội mũ, uống rượu bia, nghe điện thoại…)”.

Tại chương trình, Ban tổ chức cũng đã có nhiều hoạt động, hình thức tuyên truyền phong phú, sinh động để hướng dẫn cho trẻ về kiến thức tham gia an toàn giao thông.

Sơn Bách/nhandan.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy