Tôn vinh 19 tập thể, cá nhân là tấm gương thi đua làm theo lời Bác

Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2019 đã tôn vinh 19 tập thể, cá nhân là tấm gương người tốt, việc tốt, điển hình trong thực hiện và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chương trình tông vinh các tập thể xuất sắc. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sáng 7/7 tại Hà Nội, chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2019 với chủ đề “Thi đua làm theo lời Bác” diễn ra trang trọng. 19 tập thể, cá nhân đại diện cho những người con Việt Nam ưu tú khắp mọi miền Tổ quốc, đi đầu trong học tập, lao động, rèn luyện, tu dưỡng theo đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh đã được ghi nhận, tôn vinh.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng là dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam, Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2019 lấy chủ đề “Thi đua làm theo lời Bác” nhằm kịp thời tôn vinh những tập thể, cá nhân đi đầu trong học tập, lao động, rèn luyện, tu dưỡng theo đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại chương trình, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương đã chúc mừng 19 tập thể, cá nhân được tôn vinh và khẳng định đây thực sự là những tấm gương tiêu biểu, những bằng chứng sinh động trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

“Những tập thể, cá nhân được tôn vinh hôm nay đã là hình ảnh gần gũi, được đông đảo công chúng biết đến thông qua những công việc tốt đẹp, những đóng góp mang ý nghĩa sâu sắc cho đời sống xã hội,” bà Trương Thị Mai nói.

Theo bà Trương Thị Mai, thi đua yêu nước là tư tưởng nổi bật của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bác dạy: “Thi đua là yêu nước - Yêu nước thì phải thi đua”. Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, các tầng lớp nhân dân, từ nông dân đến công nhân, từ bộ đội đến trí thức, từ em nhỏ đến cụ già… đã không ngừng tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, cho sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bà Trương Thị Mai nhấn mạnh, thành công của phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân là nền tảng quan trọng tạo nên sức mạnh của dân tộc, sức mạnh của đất nước, góp phần để vươn tới các mục tiêu to lớn của đất nước. Bà Trương thị Mai cũng bày tỏ mong muốn Chương trình Vinh quang Việt Nam sẽ tiếp tục được duy trì lâu dài, nâng cao giá trị, khích lệ các tập thể, cá nhân tham gia thi đua xây dựng Tổ quốc ngày một giàu đẹp và vững mạnh hơn như ước nguyện của Bác Hồ.

Chương trình vinh danh các cá nhân xuất sắc.

Trên cơ sở danh sách cá nhân, tập thể tiêu biểu đã được các cơ quan Đảng, Nhà nước ghi nhận, qua sự giới thiệu của Ban thi đua khen thưởng trung ương, các Bộ ngành liên quan và Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã có gần 60 hồ sơ đề cử, Ban Tổ chức chương trình đã lựa chọn 7 tập thể và 12 cá nhân, thực sự là các tấm gương điển hình tiên tiến xuất sắc trên các lĩnh vực.

Các tập thể được khen thưởng là Học Viện quân y (Bộ Quốc phòng), đơn vị 3 lần được phong danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng) hay các doanh nghiệp có nhiều cố gắng tìm hướng đi riêng để tự khẳng định mình như: Đoàn bay 919 thuộc Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã tự chủ trong công tác đào tạo đội ngũ phi công tinh nhuệ; doanh nghiệp tư nhân TH True Milk đã sản xuất ra những sản phẩm sạch nhằm mục tiêu cải thiện sức khỏe, nâng cao tầm vóc Việt; các đơn vị khát khao đưa trí tuệ, khoa học công nghệ Việt Nam vươn tầm ra khu vực và thế giới như Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel, Trung tâm Vũ trụ Quốc gia (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đơn vị chủ trì nghiên cứu, phát triển vệ tinh Micro Dragon, mở ra tương lai Việt Nam tự phát triển vệ tinh của riêng mình.

Bên cạnh 7 tập thể được tôn vinh là 12 cá nhân, những người thợ, kỹ sư ngày đêm trực tiếp lao động sản xuất với những sáng kiến làm lợi hàng chục tỷ đồng cho doanh nghiệp; những nhà khoa học miệt mài nghiên cứu, phát minh, ứng dụng những công nghệ mới; cán bộ, nhà quản lý giáo dục tâm huyết với sự nghiệp trồng người; doanh nhân đầy trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội; cán bộ công an dạn dày kinh nghiệm với những chiến công vang dội, góp phần đem lại bình yên cho nhân dân; vận động viên đã góp phần đem lại vinh quang cho Tổ quốc…

Ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, điểm chung đáng tự hào nhất của các tập thể, cá nhân được tôn vinh là khát vọng và quyết tâm hiện thực hóa khát vọng với tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với khó khăn, thử thách nhằm mục tiêu cao cả nhất là phục vụ con người, phụng sự Tổ quốc, từng bước đưa Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu như mong ước của Bác lúc sinh thời.

“Có thể khẳng định rằng, 7 tập thể, 12 cá nhân được vinh danh ngày hôm nay chính là những bông hoa đẹp trong rừng hoa đẹp của tập thể, cá nhân người tốt, việc tốt, điển hình trong thực hiện và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,” ông Bùi Văn Cường nói./.

Theo TTXVN

Duy Nam

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.