Hội Nữ Doanh nhân Hà Nam làm theo gương Bác

Những năm qua, cùng với lực lượng doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh, Hội Nữ doanh nhân (NDN) Hà Nam đã góp phần tạo ra giá trị của cải vật chất, làm giàu cho quê hương, đất nước và giải quyết việc làm cho nhiều lao động.

Hội Nữ Doanh nhân Hà Nam làm theo gương Bác
Hội NDN Hà Nam trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Thang Thị Lan, phường Bạch Thượng (thị xã Duy Tiên).

Tại Công ty cổ phần An Phú Hưng, với chiến lược và cách làm thận trọng, trong hơn hai năm qua, mặc dù dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất, kinh doanh, nhưng doanh nghiệp vẫn duy trì sản xuất, bảo đảm việc làm ổn định cho 50 lao động. Hiện công ty đang duy trì sản xuất 25 sản phẩm có sản lượng hàng tấn bánh kẹo/ngày được xuất bán trong nước và một phần sang thị trường Lào, Cam-pu-chia. Sản phẩm làm đến đâu hết đến đó, người lao động có việc làm liên tục nên rất phấn khởi.

Chị Trần Thị Phượng, công nhân Công ty cổ phần An Phú Hưng cho biết: Lo lắng nhất của công nhân chúng tôi là bị mất việc trong lúc dịch bệnh Covid-19 xảy ra. Nhưng thật may mắn công ty đã tìm kiếm, duy trì tốt các đơn hàng, công nhân có việc làm ổn định, không bị mất việc, với lương tháng thu nhập bình quân 7 triệu đồng/người. 

Bà Nguyễn Thu Đang, Giám đốc Công ty cổ phần An Phú Hưng cho biết: Doanh nghiệp không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nên đã giữ chân được người lao động. Để tiếp tục nâng cao hiệu quả sản xuất, vừa qua, công ty đầu tư 2,5 tỷ đồng thay mới máy móc, thiết bị theo hướng sản xuất khép kín nâng cao chất lượng và bảo đảm tốt hơn an toàn vệ sinh thực phẩm, hướng tới xuất khẩu nhiều hơn.

Còn tại Công ty cổ phần Xây dựng và Phát triển hạ tầng kỹ thuật Hà Nam, với mô hình làm theo Bác “Bảo đảm tốt việc làm, thu nhập cho người lao động, thực hiện đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ” đã giúp người lao động yên tâm gắn bó với doanh nghiệp. Nhiều công nhân, lao động đã có sáng kiến, ý tưởng hay làm lợi cho sản xuất, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian, đáp ứng tốt tiến độ thi công, hoàn thiện các công trình bảo đảm cả kỹ, mỹ thuật, được các chủ đầu tư đánh giá cao.

Để hỗ trợ hội viên duy trì sản xuất, bảo đảm việc làm cho người lao động, nhận thấy rõ việc tiếp cận, mở rộng thị trường là nhu cầu thiết yếu, Hội NDN Hà Nam đã quan tâm tạo điều kiện cho hội viên được tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại với nhiều hình thức, như: hội chợ, ngày hội kết nối giao thương, hội nghị kết nối cung cầu giữa các doanh nghiệp của hội viên và các kênh phân phối… Tham gia các hoạt động có nhiều doanh nghiệp, như: Công ty cổ phần Lương thực Hà Nam Ninh, Công ty cổ phần An Phú Hưng, Công ty thực phẩm Nhân Hậu, Công ty Thiện Minh, Bánh đa nem Chiến Hương… trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại các sự kiện trong tỉnh và tỉnh bạn, như: TP Hà Nội, Thanh Hóa, Hải Dương... Qua đó đã kết nối được với hội NDN các tỉnh bạn, góp phần quảng bá và tìm kiếm đối tác phân phối, đại lý tiêu thụ sản phẩm.

Từ các kênh kết nối, giao thương, Công ty cổ phần An Phú Hưng đã tham gia cùng Hiệp hội NDN vừa và nhỏ TP Hà Nội xúc tiến thương mại tại Lào, Myanmar và đã đưa được sản phẩm sang hai thị trường này. Trong khuôn khổ hoạt động xúc tiến thương mại, hội kết hợp tuyên truyền, vận động nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm góp phần giới thiệu, quảng bá hàng Việt, chất lượng hàng Việt; nêu cao trách nhiệm của doanh nghiệp với thị trường, người tiêu dùng và bảo vệ môi trường; đồng thời vận động hội viên, người tiêu dùng tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Không chỉ chăm lo phát triển sản xuất, duy trì việc làm cho người lao động, Hội NDN Hà Nam còn nêu cao trách nhiệm xã hội, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, hỗ trợ các đối tượng khó khăn bằng nhiều hình thức, như: hưởng ứng Chương trình “Đêm chung tay vì người nghèo” nhân dịp Tết Nguyên đán, mỗi năm hội ủng hộ chương trình 200 triệu đồng, tích cực ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ khuyến học; tặng quà người khuyết tật, trẻ mồ côi, những người già cả neo đơn, cơ nhỡ, gia đình chính sách, đối tượng tai nạn rủi ro… Đáng chú ý, các doanh nghiệp nữ đã thu hút, tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương và các vùng lân cận có thu nhập ổn định… Qua đó đã góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh có cơ hội vươn lên trong cuộc sống. 

Bà Trần Thị Loan, Chủ tịch Hội NDN Hà Nam cho biết: Đề cao trách nhiệm xã hội, trách nhiệm với cộng đồng, Hội NDN Hà Nam đã tích cực tham gia nhiều chương trình từ thiện nhân đạo do Trung ương và địa phương phát động với tinh thần tương thân tương ái theo phương châm doanh nghiệp chung tay cùng chính quyền giúp đỡ, chia sẻ với những người nghèo, những số phận bất hạnh. Hội xác định chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn chính là góp phần chăm lo tốt hơn đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Thực hiện chủ trương, mỗi năm ủng hộ xây 01 nhà tình nghĩa tặng gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh, trong 5  năm (2017-2021), hội đã xây dựng được 5 ngôi nhà tặng các hộ gia đình ở các xã: Thanh Nghị (Thanh Liêm), Tân Sơn (Kim Bảng), Hợp Lý (Lý Nhân) và các phường: Thanh Châu, Lương Khánh Thiện (TP Phủ Lý). Mỗi căn nhà gắn với địa chỉ từ thiện đã mang lại niềm vui cho các hộ gia đình. Đặc biệt, trong đợt phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid – 19 năm 2020 - 2021, mặc dù hoạt động sản xuất, kinh doanh bị ảnh hưởng nặng nề, song các hội viên đã tích cực ủng hộ bằng tiền, hiện vật cho Quỹ vắc - xin tỉnh, tặng hàng nghìn bộ kít xét nghiệm Covid – 19 cho Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các trung tâm cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19… 

Thực hiện chuyên đề năm 2022 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng tỉnh Hà Nam trở thành tỉnh phát triển khá của vùng đồng bằng Bắc Bộ”, Hội NDN Hà Nam tiếp tục tăng cường kết nối, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, thực hiện tốt trách nhiệm đối với Nhà nước, với cộng đồng, xây dựng văn hóa doanh nhân, mong muốn có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thanh Bình

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.