Tập huấn nghiệp vụ hội thẩm tòa án nhân dân hai cấp

Toà án Nhân dân (TAND) tỉnh vừa tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng xét xử đợt I/2021 cho 123 hội thẩm TAND hai cấp.

Tại hội nghị, các hội thẩm TAND hai cấp trong tỉnh được giới thiệu, quán triệt: Quy chế hoạt động, trách nhiệm, chế độ, phụ cấp đối với hội thẩm nhân dân; Nghị quyết số 1213 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của đoàn hội thẩm; kỹ năng, kinh nghiệm nghiên cứu hồ sơ vụ án hình sự; một số vấn đề chung cần lưu ý khi nghiên cứu các quy định của Bộ luật Hình sự, Bộ luật Tố tụng hình sự cũng như trình tự xét hỏi của hội thẩm tại phiên tòa hình sự.

Ngoài ra, các hội thẩm còn được chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận, giải đáp một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết các loại án. 

Tập huấn nghiệp vụ hội thẩm tòa án nhân dân hai cấp
Đại biểu dự buổi tập huấn.

Thời gian gần đây, tình hình tội phạm và các loại án tranh chấp có chiều hướng gia tăng cả về số lượng, tính chất phức tạp. Điều đó đặt ra nhiều thách thức cho công tác xét xử án đối với ngành tòa án nói chung, hội thẩm nhân dân nói riêng, do vậy việc thường xuyên tập huấn nghiệp vụ cho các thành viên hội thẩm là hết sức cần thiết, giúp mỗi hội thẩm tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng xét xử, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, giữ vững quan điểm, lập trường, góp phần cùng tòa án thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Lê Mai

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.